ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

รัสเซียล่าตัวผู้สมรู้ร่วมคิดมือระเบิดรถไฟฟ้าใต้ดินเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 05 เม.ย. 60 เวลา 12:47:59 น.

จำนวนผู้ชม : 65

กรุณารอสักครู่...

รัสเซียไล่ล่าผู้สมรู้ร่วมคิดกับชายจากคีร์กีสถาน ผู้ต้องสงสัยมือระเบิดรถไฟใต้ดินเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิต 14 คน เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา 

หน่วยความมั่นคงรัสเซีย ตรวจสอบการติดต่อของนาย อัคบาร์ซอน ดาลิลอฟ ผู้ต้องสงสัยมือระเบิด ชาวรัสเซียเชื้อสายคีร์กีซสถาน ในช่วงที่อาศัยอยู่ในนครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ขณะเดียวกันทางการคีร์กีซสถาน ได้ไปพูดคุยกับพ่อแม่ของเขา เพื่อหาเบาะแส คนที่เป็นผู้สมรู้ร่วมคิด ในการก่อเหตุระเบิดสถานีรถไฟในนครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ทำให้มีผู้เสียชีวิต 14 คน บาดเจ็บอย่างน้อย 45 คน

จากการตรวจสอบประวัติพบว่า นายดาลิลอฟ อาศัยอยู่ในนครเซนต์ ปีเตอร์สเบิร์กมานานหลายปี ทำงานช่างซ่อมรถยนต์ ต่อมาก็ เป็นพ่อครัวบาร์ชูชิ ขณะที่การใช้สื่อสังคมออนไลน์ของเขาสะท้อนให้ว่าเขาสนใจ เกี่ยวกับ อิสลามสุดโต่ง ซึ่งสื่อของรัสเซียบางสำนัก ระบุว่า เขามีส่วนเชื่อมโยงกับกลุ่มรัฐอิสลาม หรือไอเอส

เจ้าหน้าที่จะตรวจสอบว่า เขาได้ติดต่อกับบุคคลที่อาจเป็นผู้สมรู้ร่วมคิดในการก่อเหตุระเบิด หรือไม่ เพราะเมื่อเดือนที่แล้ว เขากลับบ้านที่คีร์กีซสถาน แต่ตอนขากลับ เขาได้แวะที่กรุงมอสโกก่อน แทนที่จะเดินทางตรงมายังนครเซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง