ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

เคล็บไม่ลับ!!เลี้ยงวัวให้เนื้อนุ่มของชาวเบลเยียม

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 05 เม.ย. 60 เวลา 12:54:55 น.

จำนวนผู้ชม : 115

กรุณารอสักครู่...

เคล็ดลับเลี้ยงวัวให้ได้เนื้อนุ่ม และรสชาติดีที่สุดของปศุสัตว์ชาวเบลเยียม เขาจะใช้วิธีการใด???

ฮิวส์ ดูร์เซลล์ (Hugues Derzelle) คนผสมพันธุ์ปศุสัตว์จากเมืองชิเมย์ (Chimay) ของเบลเยี่ยม มีเคล็ดไม่ลับเลี้ยงวัวให้ได้เนื้อนุ่ม เป็นลายหินอ่อนและได้รสชาติอร่อยที่สุด ด้วยการให้วัวในฟาร์มของตัวเองดื่มเบียร์ดำรสเข้มข้น"ซารา เด ไซเลนริโอ (Sara de Silenrieux)"วันละ 4 ลิตร เป็นประจำทุกวัน นานติดต่อกัน 2-3 เดือน

โดยเบียร์ที่ให้วัวดื่มนั้นมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์เพียง 5 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งดูร์เซลล์ ยืนยันว่า ไม่ส่งผลเสียต่อร่างกายวัวแน่นอน เพราะในกระเพาะอาหารของวัวมีแบคทีเรียที่สามารถย่อยสลายแอลกอฮอล์ที่ดื่มได้เกือบทั้งหมด และมีปริมาณแอลกอฮอล์ที่น้อยนิดเท่านั้นที่ซึมเข้ากระแสเลือดวัว

ดูเซลล์ เผยว่า เริ่มต้นทดลองให้วัว 2 ตัวแรก ดื่มเบียร์ครั้งแรกเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว และเมื่อส่งเนื้อวัวให้ร้านจำหน่ายเนื้อสัตว์เมื่อวันที่ 25 มีนาคมที่ผ่านมา ปรากฎว่าเนื้อวัวที่ได้นั้นนุ่มลิ้นและรสชาติดีมาก แถมดูร์เซลล์ยังสามารถขายเนื้อจากวัวดังกล่าวได้ในราคาที่แพงกว่าเนื้อเกรดพรีเมี่ยมอื่น ๆ อีกด้วย

ความสำเร็จนี้เองทำให้ดูร์เซลล์มีแผนจะผลิตเนื้อวัวจากวัวที่ดื่มเบียร์ให้ได้ประมาณ 500 กิโลกรัมภายในปีแรกนี้ และหากได้รับผลตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคเนื้อวัวจำนวนมากก็จะเพิ่มผลการผลิตขึ้นอีก

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง