ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

"สาวรัฐนิวเจอร์ซี่"อัจฉริยะ ได้การตอบรับจากมหาวิทยาลัยระดับโลก 8 แห่ง

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 06 เม.ย. 60 เวลา 11:54:02 น.

จำนวนผู้ชม : 138

กรุณารอสักครู่...

เด็กสาววัย 17 ปี สุดอัจฉริยะจากรัฐนิวเจอร์ซี่ของสหรัฐฯ ได้รับการตอบรับจากมหาวิทยาลัยชื่อดังระดับโลกถึง 8 แห่งพร้อมกัน

นับเป็นเรื่องยากของ อิโฟม่า ไวท์-โธร์ป เด็กสาววัย 17 ปี ที่ต้องใช้เวลาช่วงฤดูร้อนนี้ตัดสินใจครั้งสำคัญกับการเข้าเรียนในระดับมหาวิทยาลัย เพราะไม่ใช่แค่มหาวิทยาลัยชื่อดังแค่ 2-3 แห่ง ที่ส่งจดหมายตอบรับเธอเข้าเรียน แต่มีอย่างน้อย 8 แห่ง ได้แก่ ฮาร์วาร์ด, เยล, โคลัมเบีย, คอร์นเนลล์, พริซตัน, บราวน์, ดาร์ทเม้าท์ และมหาวิทยาลัยแห่งเพนซิลเวเนีย นอกจากนี้ยังมีมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด อีกด้วย

อิโฟม่า จบมัธยมศึกษาตอนปลายจากโรงเรียนมอริส ฮิลล์ ไฮ สคูล ในเมือง ร็อคคาเวย์ รัฐนิวเจอร์ซี่ เธอมีพรสวรรค์ในการแต่งกลอนและเขียนเรียงความ ซึ่งทำให้เธอเขียนใบสมัครเรียนมหาวิทยาลัยดัง ๆ ได้อย่างประทับใจ นอกจากนี้เธอยังคว้ารางวัลชนะเลิศในการแข่งขันพูดแสดงความคิดเห็น และเขียนเรียงความของ พิพิธภัณฑ์เนชั่นแนล ลิเบอร์ตี้ อีกด้วย

อิโฟม่า ต้องการเรียนเกี่ยวกับนโยบายสุขภาพโลก, ชีววิทยา และอยากเรียนที่มีศูนย์การวิจัยใหญ่ ๆ ซึ่งตอนแรกเธอมุ่งมั่นว่าจะเรียน ฮาร์วาร์ด ซึ่งส่งใบตอบรับมาเป็นที่แรก แต่ไม่นานก็มีมหาวิทยาลัยดัง ๆ อีกหลายแห่งส่งตอบรับมาให้เธอเข้าเรียน ทำให้เธอรู้สึกลังเลจะเลือกที่ไหนดี ซึ่งแน่นอนว่าหนึ่งปัจจัยที่อาจทำให้เธอตัดสินใจได้ง่ายขึ้น คือการให้เงินสนับสนุนค่าเล่าเรียนที่ดีที่สุดนั่นเอง

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง