ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

ชายซีเรียเสียสมาชิกครอบครัว 25 คน เหตุโจมตีอาวุธเคมี

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 06 เม.ย. 60 เวลา 15:30:31 น.

จำนวนผู้ชม : 205

กรุณารอสักครู่...

เหตุโจมตีที่เมืองอิ๊ดลิบ ในซีเรีย เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ซึ่งเชื่อว่าเกิดจากอาวุธเคมี ทำให้หลายคนต้องสูญเสียสมาชิกในครอบครัวเกือบทั้งหมด และหนึ่งในนั้นมีครอบครัวของอับดุล ฮามิด ยูเซฟ ที่ต้องเสียบุคคลในครอบครัวไปทั้งหมด 25 คน

ภาพที่น่าสะเทือนใจที่ยูเซฟกอดลูกสาวฝาแฝดวัย 9 เดือน บริเวณหลุมฝังศพกลายเป็นภาพที่ผู้คนบนโลกออนไลน์ให้ความสนใจและเป็นการตอกย้ำความโหดร้ายของสงครามกลางเมืองในซีเรีย

ครอบครัวยูเซฟ เป็นหนึ่งของเหยื่อสงคราม เขาไม่ได้สูญเสียเพียงแค่ลูกสาวฝาแฝดเท่านั้น แต่ภรรยา น้องชายและคนในครอบครัวรวมแล้ว 25 คน ที่ต้องจบชีวิตจากปฏิบัติการโจมตีทางอากาศครั้งนี้ด้วย

ยูเซฟ เล่าว่า เช้าวันอังคารขณะที่กำลังหลับสนิท ต้องตื่นขึ้นมาเพราะหายใจไม่ออก เขารีบกระโดดลงจากเตียงเพื่อมาดูลูกน้อยสองคน ซี่งก็พบว่า ยังมีชีวิตอยู่และไม่มีบาดแผล จึงอุ้มลูกให้ภรรยาดู จากนั้นก็รีบวิ่งไปที่บ้านพ่อและแม่ที่อยู่ถัดไป ตามทางยังพบผู้คนนอนเกลื่อนกลาดบนถนน และเมื่อไปถึงบ้านพ่อและแม่ก็พบว่า น้องชายทั้งสองคนและหลานเสียชีวิตแล้ว จึงวิ่งกลับไปที่บ้านของตนพบว่า ภรรยาและลูกๆนอนน้ำลายฟูมปากและชักอยู่กับพื้น 

ขณะนี้กำลังมีการตรวจสอบว่าใครเป็นผู้ใช้อาวุธเคมี ซึ่งชาติมหาอำนาจต่างชี้ว่าเป็นฝีมือของรัฐบาลซีเรีย ขณะที่ซีเรียและรัสเซีย ออกมาปฏิเสธ โดยบอกว่าเครื่องบินของซีเรียโจมตีคลังแสงที่ผลิตอาวุธเคมี ซึ่งเป็นอาวุธของกลุ่มกบฏ

ยูเซฟ บอกว่า ลูกสาวของเขาจะได้ไปอยู่กับพระเจ้าแล้ว ซึ่งเขาเชื่อว่าจะมีชีวิตที่ดีกว่า มาใช้ชีวิตอยู่ในซีเรีย

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง