ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

สหรัฐฯ เตือน เตรียมปฎิบัติการทางทหารถล่มซีเรียอีกหากจำเป็น

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 08 เม.ย. 60 เวลา 12:20:56 น.

จำนวนผู้ชม : 404

สหรัฐฯ เตือน เตรียมปฎิบัติการทางทหารถล่มซีเรียอีกหากจำเป็น

สหรัฐฯ เตรียมพร้อมจะใช้ปฎิบัติการในซีเรียอีก หากมีความจำเป็น เพื่อปกป้องการแพร่ขยายการใช้อาวุธเคมี หลังรัฐบาลซีเรีย ใช้อาวุธเคมี โจมตีเมืองอิ๊บลิบ ทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 80 คน ท่ามกลางเสียงประท้วงของประชาชนในสหรัฐฯ

นิกกี ฮาลีย์ เอกอัครราชทูตสหรัฐฯ ประจำสหประชาชาติ ได้กล่าวในระหว่างการประชุมฉุกเฉินคณะมนตรีความมั่นคงยูเอ็น เมื่อวานนี้ว่า สหรัฐฯ ได้ดำเนินการ เพื่อให้แน่ใจว่า ประธานาธิบดีบาชาร์ อัล อัสซาด ผู้นำซีเรีย จะไม่ใช้อาวุธเคมีในการโจมตีพลเรือนอีก และว่าสหรัฐฯ พร้อมที่จะปฎิบัติการในซีเรียอีก หากมีความจำเป็น เพื่อปกป้องการแพร่ขยายการใช้อาวุธเคมี นอกจากนี้ยังกล่าวโทษ อิหร่าน และรัสเซีย ที่ยืนเคียงข้างรัฐบาลซีเรีย ซึ่งเชื่อว่าอยู่เบื้องหลังการโจมตีด้วยอาวุธเคมี ที่เมืองอิ๊บลิบ จนทำให้พลเรือนเสียชีวิต 89 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็ก 33 คน และ ผู้หญิง 18 คน บาดเจ็บอีกจำนวนมาก

ขณะที่นาย วลาดิเมียร์ ซาฟรอนกอฟ ผู้ช่วยเอกอัครราชทูตรัสเซีย ประจำยูเอ็น ตอบโต้ในที่ประชุมว่า การโจมตีทางทหารในเมืองฮอมของกองทัพสหรัฐฯ เมื่อวานนี้ เป็นสิ่งที่ผิดกฎหมาย

ด้านนายฌอน สไปเซอร์ โฆษกทำเนียบขาวของสหรัฐฯ ได้ออกมาปฎิเสธที่จะพูดถึงแผนในอนาคตของสหรัฐฯ ว่าจะมีการปฎิบัติการทหาร หรือ ทางการทูตต่อซีเรียหรือไม่ หลังประธาธิบดีโดนัลด์ ทรัปม์ สั่งให้ยิงโทมาฮ็อก โจมตีฐานทัพซีเรีย ในเมืองฮอม ทำให้มีผู้เสียชีวิต 6 คน

หลังจากที่สหรัฐฯ ใช้ปฎิบัติการโจมตีทางทหารกับซีเรีย ไม่ถึง 24 ชั่วโมง ก็มีผู้คนในสังคมชาวอเมริกัน แสดงความคิดเห็นแตกต่างกันออกไป มีทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย โดยเฉพาะชาวอเมริกัน เชื้อสายซีเรียซึ่งสนับสนุนประธานาธิบดอัสซาด ได้ออกมาชุมนุม ที่นครนิวยอร์ค และ นครชิคาโก เพื่อต่อต้านและประณามการโจมตีทางทหารต่อซีเรีย ของสหรัฐฯ ซึ่งหลายคนมองว่า สหรัฐฯ ยังไม่มีหลักฐานที่เพียงพอ ซึ่งจะพิสูจน์ได้ว่า รัฐบาลซีเรียเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเหตุโจมตีด้วยอาวุธเคมีจริง ขณะที่กลุ่มชุมชนชาวซีเรีย ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ได้ออกมายกย่อง ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ที่ตัดสินใจให้มีปฎิบัติการทางทหารโจมตีซีเรียเมื่อวานนี้ 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง