ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

สหรัฐฯ นำเรือรบประจำการในคาบสมุทรเกาหลี

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 10 เม.ย. 60 เวลา 06:03:12 น.

จำนวนผู้ชม : 572

กรุณารอสักครู่...

รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯ และจีนเห็นพ้องกันในปฏิบัติการทางทะเลบนคาบสมุทรเกาหลี 

หลังมีรายงานว่าสหรัฐฯ ส่งเรือบรรทุกเครื่องบิน USS Carl Vinson ของกองทัพ พร้อมเรือติดตามอีกหลายลำเดินทางเข้าสู่คาบสมุทรเกาหลี โดยระบุว่าเป็นหนึ่งในแผนเฝ้าสังเกตุการณ์การทดสอบอาวุธนิวเคลียร์ครั้งใหม่ของเกาหลีใต้จากการที่ในระยะหลังเกาหลีใต้ทดสอบอาวุธนิวเคลียร์บ่อยครั้งจนน่ากังวล

กองทัพเรือสหรัฐฯ แถลงว่า เรือลำดังกล่าวเปลี่ยนเส้นทางจากเดิมที่ต้องมุ่งหน้าไปยังออสเตรเลียไปเป็นเดินทางสู่คาบสมุทรเกาหลีแทน ซึ่งเป็นแผนการเปลี่ยนเส้นทาง ก่อนถึงวาระครบรอบวันคล้ายวันเกิดปีที่ 105 ของนายคิม อิล-ซุง ผู้ก่อตั้งเกาหลีเหนือ วันที่ 15 เมษายนนี้ ท่ามกลางความกังวลว่านายคิม จอง-อึน ผู้นำสูงสุดคนปัจจุบัน จะสั่งการยิงอาวุธยุทโธปกรณ์ซ้ำอีกเพื่อเฉลิมฉลองวาระดังกล่าว

ล่าสุด นายเร็กซ์ ทิลเลอร์สัน  รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯ ให้สัมภาษณ์แก่สำนักข่าว CBS ระบุถึงความเคลื่อนไหวทางทหารดังกล่าวว่า การนำเรือรบมุ่งหน้าเข้าไปประจำการบนคาบสมุทรเกาหลีเป็นปฏิบัติการที่นายสีจิ้นผิงของจีนรับทราบด้วย 

โดยผู้นำจีนได้กล่าวระหว่างหารือกับนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ในกำหนดการประชุมสุดยอดร่วมกันเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาด้วยว่า เข้าใจถึงสถานการณ์ และพฤติกรรมทางทหารของเกาหลีเหนือบนคาบสมุครเกาหลีดี จึงไม่ได้คัดค้านแผนการดังกล่าวแต่อย่างใด

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง