ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

ออสเตรเลียจัดประกวดเมืองที่มีน้ำประปาดีที่สุดในประเทศ

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 10 เม.ย. 60 เวลา 06:03:55 น.

จำนวนผู้ชม : 135

กรุณารอสักครู่...

ผู้ประกอบการอุตสาหกรรมเกี่ยวกับน้ำในออสเตรเลียจัดประกวดคุณภาพน้ำประปารอบคัดเลือก เพื่อไปชิงตำแหน่งเมืองที่มีน้ำประปาดีที่สุดในประเทศ

การทดสอบคุณภาพน้ำรอบคัดเลือกเป็นการแข่งขันระหว่างเมืองต่างๆ ในเขตปกครองออสเตรเลียนแคพิทอลเทร์ริทอรี และรัฐนิวเซาท์เวลส์ จัดโดยสมาคมผู้ประกอบการอุตสาหกรรมน้ำออสเตรเลีย เพื่อคัดสรรและจัดอันดับแหล่งน้ำประปาคุณภาพของประเทศ วิธีการทดสอบน้ำคุณภาพดีคล้ายกับการทดสอบคุณภาพไวน์ชั้นดี โดยอาศัยการชิมรสชาติ สังเกตสี ดมกลิ่น และดูความใสบริสุทธิ์ เป็นเกณฑ์ในการตัดสิน โดยมีกรรมการ ตัดสิน 4 คน ท่ามกลางประชาชนจากเมืองต่างๆ ที่ส่งน้ำของตนเข้าประกวด มารอลุ้นผลอย่างใจจดใจจ่อ และสนุกสนานกับกิจกรรมที่คณะผู้ทดสอบน้ำจัดขึ้น 

จารีด มิลลาร์ด หัวหน้าคณะผู้พิจารณาคุณภาพน้ำกล่าวว่า แม้ว่าการชิมรสชาติจะเป็นรสนิยมส่วนบุคคล แต่กรรมการทุกคนก็ได้รับความไว้วางใจให้ตัดสินการเเข่งขัน การแข่งขันนี้จัดมาเเล้วหลายปี แต่ละคนมีเกณฑ์การตัดสินตามมาตรฐานเดียวกันทุกปี

ผลการการแข่งขันปรากฏว่า คุณภาพน้ำของกรุงแคนเบอร์ราซึ่งได้จากน้ำในแม่น้ำคอตเตอร์ ในเขตออสเตรเลียนแคพิทอลเทร์ริทอรี เป็นผู้ได้รับรางวัลชนะเลิศ สร้างความยินดีให้แก่ผู้ที่มารอลุ้นเป็นอย่างมาก 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง