ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

"ทรัมป์-เทเรซา เมย์"บอกรัสเซียยุติหนุนซีเรีย

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 11 เม.ย. 60 เวลา 12:21:05 น.

จำนวนผู้ชม : 132

กรุณารอสักครู่...

สถานการณ์ขัดแย้งของสหรัฐฯและรัสเซียจากวิกฤตซีเรียกันต่อ ล่าสุดนายกรัฐมนตรีเทเรซา เมย์ ของอังกฤษต่อสายคุยกับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ย้ำรัสเซียต้องเลิกสนับสนุนซีเรีย

โฆษกของนายกรัฐมนตรีอังกฤษเปิดเผยเมื่อวานนี้ว่า ผู้นำอังกฤษได้โทรศัพท์ไปพูดคุยกับประธานาธิบดีทรัมป์เมื่อวานนี้ ซึ่งทรัมป์ได้ขอบคุณ เทเรซา เมย์ ที่ให้การสนับสนุนปฏิบัติการโจมตีซีเรียเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยผู้นำทั้งสองเห็นพ้องต้องกันว่า รัสเซียควรจะต้องยุติการสนับสนุนรัฐบาลซีเรีย 

นอกจากนี้โฆษกทำเนียบขาว แถลงว่า นอกจากทัรมป์จะคุยกับเทเรซา เมย์แล้ว ทรัมป์ยังได้พูดคุยกับนางแองเกลา แมร์เคิล ผู้นำเยอรมนี ด้วย ซึ่งทรัมป์ก็ได้รับการสนสนับสนุนในปฏิบัติการเช่นเดียวกัน โดยในแถลงการณ์ระบุว่า นางแมร์เคิลกับเมย์เห็นพ้องว่า โอกาสที่จะโน้มน้าวให้รัสเซียเห็นว่า การเป็นพันธิมิตรกับซีเรียไม่ก่อให้เกิดผลประโยชน์ใดๆ ต่อรัสเซียยังคงมีอยู่ ขณะเดียวกันก็เห็นว่า ทรัมป์มีส่วนสำคัญในการจัดการระบอบอัสซาด และว่า การเดินทางเยือนกรุงมอสโก ของนายเล็กซ์ ทิลเลอร์สัน รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯในสัปดาห์นี้จะเป็นการเปิดโอกาสในการหาข้อยุติความขัดแย้งที่เกิดขึ้น 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง