ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

ซีอีโอ United Airlines ยอมขอโทษเเล้ว

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 12 เม.ย. 60 เวลา 12:17:10 น.

จำนวนผู้ชม : 1,413

กรุณารอสักครู่...

สถานการณ์ของสายการบิน United Airlines ที่อื้อฉาวไปทั่วโลก ล่าสุดซีอีโอของสายการบินนี้ได้ออกมาขอโทษแล้ว หลังออกแถลงการณ์ผ่านอีเมลเมื่อวานนี้ ท่ามกลางกระเเสต่อต้านของคนบนโลกโซเลี่ยล 

ซีอีโอ"ออสการ์ มูนอซ"ของสายการบิน United Airlines ได้ออกแถลงการณ์ขอโทษด็อกเตอร์ เดวิด ต๋าว ผู้โดยสารบนเที่ยวบิน 3411 ของสายการบินดังกล่าว หลังคลิปบันทึกภาพเหตุการณ์ขณะด็อกเตอร์ต๋าวถูกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยการบินใช้ความรุนแรงเกินกว่าเหตุจนได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาถูกแชร์ต่อเป็นคลิปไปทั่วโลก โดยบอกว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นเป็นเหตุการณ์ที่เลวร้ายมาก และไม่มีใครควรได้รับการปฏิบัติเช่นนี้

การออกแถลงการณ์ฉบับที่ 2 ของซีอีโอสายการบิน United Airlines นี้ เกิดขึ้นทันทีหลังจากแถลงการณ์ฉบับแรกถูกส่งต่อให้พนักงานในองค์กรรับทราบโดยทั่วกันเมื่อวานนี้ ท่ามกลางกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก และต่อต้านไม่ใช่บริการของสายการบิน United Airlines จากคนบนสื่อสังคมออนไลน์ทั่วโลก เนื่องจากการกระทำของเจ้าหน้าที่ที่ย้อนแย้งกับคำคมของสายการบินที่ว่า"Fly the Friendly Sky"หรือบินอย่างเป็นกันเอง จนเกิดการติดแฮชแท็ก NewUnitedAirlinesMottos ซึ่งผู้ใช้บัญชีทวิตเตอร์แต่ละคนต่างแต่งคำคมให้สายการบินใหม่มากมาย เช่น บินในฐานะแพทย์ กลับมาในฐานะคนไข้ หรือ United Airlines บริการโรงพยาบาลที่เป็นมิตร เป็นต้น พร้อมติดแฮชแท็กฮิตดังกล่าวคู่กันด้วย

เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้ราคาหุ้นของยูเอแอลซึ่งเป็นบริษัทแม่ของสายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ ลดลงอย่างฮวบฮาบถึง 4 เปอร์เซ็นต์ คิดเป็นมูลค่ากว่า 1 พันล้านดอลลาร์ในช่วงต้นของการซื้อขายเมื่อวานนี้ และใกล้จะปิดตลาด ราคาหุ้นของยูเอแอลยังคงลดลงจากวันก่อน 1 เปอร์เซ็นต์ หรือคิดเป็น 250 ล้านดอลลาร์ หรือ 9 พันล้านบาท

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง