ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

โฆษกทำเนียบขาวขอโทษที่บอก"ฮิตเลอร์"ไม่ได้ใช้เเก๊สพิษฆ่าประชาชน

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 12 เม.ย. 60 เวลา 12:17:42 น.

จำนวนผู้ชม : 122

กรุณารอสักครู่...

เรียกได้ว่างานเข้าแล้วสำหรับ ฌอน สไปเซอร์ โฆษกทำเนียบขาวที่ออกมาเปรียบเทียบผู้นำซีเรียกับฮิตเล่อร์ว่าไม่เหมือนกัน เพราะฮิตเลอร์ไม่ได้ใช้อาวุธเคมีกับประชาชนเหมือนผู้นำซีเรีย จนต้องออกมาขอโทษ

สไปเซอร์แถลงขอโทษหลังจากตอบคำถามผู้สื่อข่าวเกี่ยวกับการใช้อาวุธเคมีของซีเรียว่า"ทั้งที่ ฮิตเลอร์ เป็นคนต่ำช้า ก็ยังไม่ใช้อาวุธเคมีกับประชาชนของตัวเองเหมือนกับประธานาธิบดีบาชาร์ อัล-อัสซาด แต่ฮิตเล่อร์เอาตัวไปไว้ที่ค่ายกักกันแทน"ซึ่งคำพูดของสไปเซอร์ก่อให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักไปทั่วโลกโซเชี่ยล รวมทั้งผู้สื่อข่าวและบุคคลที่มีชื่อเสียง ต่างออกมาวิพากษ์วิจารณ์สปเซอร์กันอย่างกว้างขวาง ว่าสไปเซอร์ ลืมความโหดร้ายของ Holocuast ที่หมายถึงการฆ่าล้างเผ่าพันธ์ชาวยิว 6 ล้านคนในช่วงสงครามโลกครั้งที่สองด้วยการรมแก๊สพิษในค่ายกักกัน"เอ๊าชวิชท์"ของฮิตเล่อร์ไปแล้วหรือ ความไม่พอใจในตัวสไปเซอร์ ถึงกับมีการเรียกร้องให้ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ปลด สไปเซอร์ ออกจากตำแหน่ง 

สไปเซอร์กล่าวว่าทำผิดพลาดไปแล้ว ที่ไปเปรียบเทียบ อัสซาดกับฮิตเล่อร์ โดยระบุว่าเป็นเรื่องที่อ่อนไหวและไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง และรู้สึกเสียใจอย่างสุดซึ้งที่กล่าวแบบนั้นในช่วงสัปดาห์แห่งการเฉลิมฉลองวัน Passover ของชาวยิวทั่วโลก 

นอกจากนี้ สไปเซอร์ยังหน้าแตกในระหว่างการให้สัมภาษณ์"Wolf Bliter ในรายการ Situation Room ของ CNN ด้วยหลังจากที่เอ่ยชื่อ ประธานาธิบดีบาชาร์ อัล-อัสซาด ผิดๆ ถูกๆ จน Wolf ต้องสอนให้ออกเสียงอย่างถูกต้อง 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง