ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

Ooho!น้ำดื่มทรงกลมกินได้ทั้งน้ำเเละขวด

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 12 เม.ย. 60 เวลา 14:07:14 น.

จำนวนผู้ชม : 1,178

กรุณารอสักครู่...

ช่วง Oddity วันนี้ ไปดูน้ำดื่มแห่งอนาคตที่กินได้ทั้งน้ำและขวดไปพร้อมๆ กันได้ 

วัตถุทรงกลมใสดูเด้งดึ๋งดั๋งได้ที่เห็นนี้ คือ"โอ่โฮะ! (Ooho!)"น้ำดื่มสะอาดที่สามารถกินได้ทั้งน้ำและขวด โดยไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายคนเเละสัตว์ นั่นก็เพราะว่าตัวบรรจุภัณฑ์ทำจากเเคลเซียมคลอไรด์ (calcium chloride) ผสมผสานกับสารสกัดจากสาหร่ายสีน้ำตาล หรือที่เรียกว่า โซเดียม อัลจีเนท (sodium alginate) ที่ย่อยสลายได้ในธรรมชาติ เเล้วรีดออกมาเป็นเเผ่น ก่อนนำไปหุ้มน้ำที่เเข็งตัวเป็นก้อนกลม เมื่อน้ำเเข็งละลายก็จะได้น้ำดื่มโอ่โฮะ! (ooho!) 

เมื่อต้องการดื่มก็เพียงปอกเปลือกขวดที่ไร้รสชาติ เเละสามารถเเต่งเติมสีสันได้ด้วย เพียงเท่านี้ก็สามารถดื่มน้ำได้เเล้ว ส่วนใครที่กลัวหกเลอะเทอะก็เอาเข้าปากไปทั้งขวดเลย (sfx:ooh!~)

โดยน้ำดื่มสุดเจ๋งนี้ คิดเเละทำขึ้นโดยโรดริโก้ การ์เซีย กอนซาเลซ (rodrigo garcía gonzález) เเละเพื่อนอีก 4 คนที่เรียนจบจากคณะสถาปัตยกรรมด้วยกัน ภายใต้การผลิตของบริษัทออกเเบบผลิตภัณฑ์ด้านนวัตกรรมอย่างยั่งยืน"Skipping Rocks Lab"ในอังกฤษ ที่มุ่งผลิตน้ำดื่มนี้ เพื่อลดปริมาณขยะพลาสติก 1 พันล้านตันต่อปี เเละลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ 300 ล้านกิโลกรัมต่อปีในทั่วโลก ที่มีต้นทุนการผลิตต่ำกว่าการฉีดขวดพลาดสติกด้วย

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง