ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

โปแลนด์ปลุกกระแสความสนใจไข่อีสเตอร์ในคนรุ่นใหม่

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 13 เม.ย. 60 เวลา 06:06:50 น.

จำนวนผู้ชม : 110

กรุณารอสักครู่...

โปแลนด์ปลุกกระแสความสนใจไข่อีสเตอร์ของวัยรุ่นยุคปัจจุบัน โดยการออกแบบลายเส้นสวยๆ แปลกตา และสวยงามมากขึ้น และกำลังเตรียมตัวเพื่อต้อนรับวันสำคัญ ในสัปดาห์นี้ 

ในปีนี้วันอีสเตอร์ ตรงกับวันที่ 16 เมษายน ซึ่งถือเป็นวันสำคัญของชาวคริสต์ โดยทุกคนจะแต่งกายเป็นพิเศษ ตกแต่งบ้านให้น่าอยู่ และนำไข่ที่ตกแต่งอย่างสวยงาม มามอบให้แก่กันและกัน เพื่อเฉลิมฉลอง เนื่องจากถือว่าวันนี้ เป็นวันที่พระเยซูคริสต์ทรงคืนพระชนม์ชีพ จากความตาย  

แต่ในปัจจุบัน วัยรุ่นสมัยใหม่ ไม่ค่อยให้ความสำคัญ ในการแลกไข่อีสเตอร์กันมากเท่าแต่ก่อน โดย Mariusz Dubiel ศิลปินนักทำไข่อีสเตอร์ ที่สืบทอดการตกแต่งไข่อีสเตอร์มาจากครอบครัว ได้ออกมาแสดงให้เห็น ถึงความตั้งใจที่จะสร้างไข่ให้สวยงาม เพื่อดึงดูดความสนใจจากคนทุกวัย โดยเฉพาะในวัยรุ่นสมัยใหม่ ที่เริ่มให้ความสนใจในงานเหล่านี้น้อยลง

เขาเล่าว่า งานแต่ละชิ้น เป็นงานที่ต้องอาศัยความอดทน โดยผลงานที่ใช้เวลานานมากที่สุดประมาณ 3 วัน แต่ก็คุ้มค่า โดยเขาบอกอีกว่า ไข่ที่เขาเคยออกแบบ มีมูลค่าสูงสุด ถูกตกแต่งลวดลายด้วยทองคำและเงินแท้ทั่วทั้งใบ และถูกขายได้ในราคา 500 ยูโร หรือประมาณ 18,000 บาท    

แต่เป็นที่น่าเสียดาย ที่การให้ความสำคัญกับไข่อีสเตอร์ มักมีแค่ในกลุ่มผู้ใหญ่ยุคก่อนๆ และเด็กเล็กที่สนุกสนานกันในงานโรงเรียน เมื่อพวกเขาเริ่มโตขึ้นในสังคมยุคใหม่นี้ ก็มักลืมเลือน ไม่ได้ให้ความสนใจ แบบที่เคยเป็นเหมือนแต่ก่อน 

ล่าสุด ทางพิพิธภัณฑ์วรรณกรรมแห่งชาติของกรุงวอร์ซอ จึงได้มีการ จัดไข่อีสเตอร์หลายรูป เพื่อจัดแสดง ไว้ให้คนรุ่นใหม่ ที่แวะเวียนเข้ามาชมได้เห็นกันด้วย เพื่อต้อนรับวันสำคัญที่จะถึงนี้ 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง