ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

สหรัฐฯ ขู่โจมตีเกาหลีเหนือก่อน

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 14 เม.ย. 60 เวลา 12:36:04 น.

จำนวนผู้ชม : 467

กรุณารอสักครู่...

สถานการณ์บนคาบสมุทรเกาหลีในช่วงนี้ต้องจับตามองเป็นพิเศษ ล่าสุดสหรัฐฯ ออกมาย้ำอีกรอบว่า จะโจมตีเกาหลีเหนือก่อน หากเกาหลีเหนือทดสอบระเบิดนิวเคลียร์ 

เนื่องจากในวันพรุ่งนี้จะเป็นวันแห่งดวงอาทิตย์ หรือ 'Day of the Sun' ซึ่งเป็นวันฉลองครบรอบวันเกิด 105 ปี ของคิม อิลซุง บิดาผู้ก่อตั้งเกาหลีเหนือผู้ล่วงลับ ทำให้สหรัฐฯ เกรงว่า เกาหลีเหนืออาจใช้โอกาสนี้ทดสอบระเบิดนิวเคลียร์ ในขณะที่ภาพถ่ายดาวเทียมเมื่อวานนี้สามารถจับภาพความเคลื่อนไหวบริเวณสถานที่ทดสอบนิวเคลียร์ปุงเกรี ของผู้นำคิม จองอึน ได้

ล่าสุด เจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองสหรัฐฯ ให้สัมภาษณ์สำนักข่าว NBC ว่า สหรัฐฯ ได้เตรียมพร้อมโจมตีเกาหลีเหนือก่อนด้วยอาวุธตามแบบแผน ซึ่งอาจเป็นขีปนาวุธโทมาฮอก หรือระเบิด หากสหรัฐฯ เชื่อว่า เกาหลีเหนือจะทดสอบระเบิดนิวเคลียร์ ในวันพรุ่งนี้


สถานการณ์บนคาบสมุทรเกาหลีทวีความตึงเครียดมากขึ้น หลังจากที่เกาหลีเหนือขู่กลับว่า อาจโจมตีสหรัฐฯ ด้วยนิวเคลียร์ หากมีสัญญาณว่า สหรัฐฯ รุกรานประเทศตน 


เจ้าหน้าที่ข่าวกรองสหรัฐฯ ยังเผยด้วยว่า โทมาฮอกที่ใช้โจมตีจะยิงมาจากเรือรบ 2 ลำของสหรัฐฯ ที่ลอยลำในภูมิภาค ทั้งนี้ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ได้มีคำสั่งให้เคลื่อนเรือบรรทุกเครื่องบิน USS คาร์ล วินสัน เข้ามายังคาบสมุทรเกาหลีเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ส่วนเครื่องบินทิ้งระเบิดก็รอเตรียมพร้อมอยู่ที่เกาะกวม เขตปกครองของสหรัฐฯในมหาสมุทรแปซิฟิก


ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญเตือน การโจมตีก่อนของสหรัฐฯ จะเป็นการยั่วยุให้ คิม จองอึน โจมตีเกาหลีใต้ พันธมิตรใกล้ชิดของสหรัฐฯ ได้

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง