ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

ไซโคลนพัดถล่มนิวซีแลนด์

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 14 เม.ย. 60 เวลา 16:22:03 น.

จำนวนผู้ชม : 136

กรุณารอสักครู่...

ชาวนิวซีแลนด์บนเกาะเหนือ เริ่มเก็บกวาดซากความเสียหาย หลังพายุไซโคลน"คุก"พัดถล่มอย่างหนัก เมื่อวานนี้ โดยขณะนี้ไซโคลนได้เคลื่อนตัวออกนอกชายฝั่งของเกาะใต้แล้ว

เผยภาพร่องรอยความเสียหาย ในเมืองเอจคัมบ์ ในเขต เบย์ ออฟ เพลนตี้ บนเกาะเหนือของนิวซีแลนด์ หลังเผชิญกับไซโคลน"คุก"ซึ่งมีความเร็วลมสูงสุดอยู่ที่ 209 กิโลเมตร ต่อชั่วโมง พัดถล่มขึ้นชายฝั่งที่เกาะไวท์ เมื่อวานนี้ อิทธิพลของไซโคลน ทำให้เกิดฝนตกหนักและลมแรง ต้นไม้ และ เสาไฟฟ้าหักโคนล้มระเนระนาด ส่งผลให้ประชาชนกว่า 1,400 ครัวเรือน ในอ่าวฮ๊อก และ โรโตรัว ไม่มีกระแสไฟฟ้าใช้ มีรายงานน้ำท่วม และดินถล่ม ในหลายพื้นที่ ทางการนิวซีแลนด์ ได้ประกาศภาวะฉุกเฉินในพื้นที่ประสบภัย บนเกาะเหนือแล้ว นับเป็นพายุที่มีความรุนแรงที่สุดที่พัดถล่มนิวซีแลนด์ นับตั้งแต่ปี 1968

ล่าสุดไซโคลน"คุก"ได้เคลื่อนตัวออกไปนอกชายฝั่งของเกาะใต้แล้ว เมื่อช่วงเที่ยงคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา แต่อิทธิพลของพายุ ส่งผลให้ยังมีฝนตก หนัก บนเกาะใต้ ถนนหลายสายจมในเมืองไคร์สเชิร์ช จมอยู่ใต้น้ำ หลังระดับน้ำในแม่น้ำหลายสายเพิ่มสูงขึ้น

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง