ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

เกาหลีเหนือตำหนิสหรัฐฯ ทำให้สถานการณ์คาบสมุทรเกาหลีตึงเครียด

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 14 เม.ย. 60 เวลา 16:57:58 น.

จำนวนผู้ชม : 916

กรุณารอสักครู่...

เกาหลีเหนือออกมาตำหนิสหรัฐฯ ทำให้สถานการณ์บนคาบสมุทรเกาหลีตึงเครียด ขณะที่จีนออกโรงเตือนความขัดแย้งปะทุขึ้นได้ทุกเมื่อ และให้ทุกฝ่ายกลับขึ้นสู่โต๊ะเจรจา

สถานการณ์บนคาบสมุทรเกาหลีตึงเครียดมากขึ้นทุกขณะ ท่ามกลางความหวั่นวิตกว่า เกาหลีเหนือมีแผนทดสอบนิวเคลียร์ครั้งที่ 6 ความหวั่นวิตกดังกล่าวมีขึ้นหลังจากที่หน่วยข่าวกรองสหรัฐฯ เผยว่า ดาวเทียมของสหรัฐฯสามารถจับภาพความเคลื่อนไหวบริเวณจุดทดสอบนิวเคลียร์ปุง-เก-รี ของผู้นำคิม จอง อึน และขู่สำทับว่า สหรัฐฯ จะโจมตีเกาหลีเหนือก่อน หากเกาหลีทดสอบระเบิดนิวเคลียร์ในวันพรุ่งนี้ ซึ่งเป็นวันครบรอบวันเกิด 105 ปีของผู้นำคิม อิลซุง ผู้ล่วงลับ

ขณะที่ในวันนี้รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงต่างประเทศเกาหลีเหนือได้ให้สัมภาษณ์สำนักข่าวเอพี และตำหนิสหรัฐฯ เป็นผู้ก่อปัญหาในคาบสมุทรเกาหลี และว่า นับตั้งแต่ที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ขึ้นสู่อำนาจ สหรัฐฯก็มีพฤติกรรมก้าวร้าวและรุนแรงมากขึ้น

ส่วนจีน ออกมาเตือนว่า ความขัดแย้งกับเกาหลีเหนือพร้อมปะทุขึ้นได้ทุกเมื่อ และจะไม่มีใครเป็นผู้ชนะหากเกิดสงคราม การใช้กำลังทางทหารไม่สามารถยุติข้อพิพาทได้ และทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องควรหันมาแก้ปัญหาด้วยวธีทางการทูต

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง