ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

บรรยากาศฉลองอีสเตอร์ทั่วโลก

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 16 เม.ย. 60 เวลา 11:10:00 น.

จำนวนผู้ชม : 122

ชาวคริสตศาสนิกชนในหลายประเทศทั่วโลก ร่วมประกอบพิธีมิสซา เนื่องในวันอีสเตอร์ ในวันนี้

ที่นครวาติกัน สมเด็จพระสันตปาปา ฟรานซิส ประมุขแห่งคริสตจักร นิกายโรมันแคธอลิก ทรงเป็นผู้นำในการประกอบพิธีมิสซา เนื่องในวันอีสเตอร์ ภายในมหาวิหารเซนต์ ปีเตอร์ ท่ามกลางคริสตศาสนิกที่เดินทางมาร่วมพิธีหลายพันคน โดยโป๊ป ฟรานซิส ทรงเรียกร้องให้ชาวคริสต์ อย่าทอดทิ้งคนยากจน , ผู้อพยพ ที่ต้องเผชิญกับจากการดูถูกเหยียดหยาม และผู้สูงอายุที่ถูกทอดทิ้งให้อยู่อย่างโดดเดี่ยว

วันอีสเตอร์ เป็นวันสำคัญของคริสตศาสนิกชน ซึ่งเป็นวันที่พระเยซู ทรงคืนพระชนม์ชีพจากความตาย ขณะที่รัสเซีย ชาวคริสต์หลายร้อยคน รวมไปถึง ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย และบุคคลสำคัญในรัฐบาล เข้าร่วมพิธีมิสซา เนื่องในวันอีสเตอร์ เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา โดยมีอัครบิดร คิริล ผู้นำโบสถ์คริสต์ นิกายออร์ธอด็อกซ์ เป็นผู้นำการประกอบพิธี ภายในมหาวิหารเซนต์ ซาเวียร์ กลางกรุงมอสโก

ส่วนที่เมืองเลโอนิดิออน ของกรีซ มีประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมาก มารวมตัวกันปล่อยโคมไฟกระดาษ ขึ้นสู่ท้องฟ้า และเล่นดอกไม้ไฟ ฉลองเทศกาลอีสเตอร์กันตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา นับประเพณีท้องถิ่นที่ปฎิบัติกันมานาน ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างสนุกสนาน แต่บรรยากาศฉลองอีสเตอร์ ในอียิปต์ ค่อนข้างตึงเครียด มีการสั่งคุมเข้มความปลอดภัยที่โบสถ์ทั่วประเทศ หลังจากที่เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตาย 2 ครั้ง ที่โบสถ์คริสต์ ในเมืองอเล็กซานเดรีย และ ทันทา ในวันพาร์ม ซันเดย์ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 45 คน

รายงานระบุว่า มีเจ้าหน้าที่เกือบ 10 นาย คอยคุมกันความปลอดภัยให้กับ พระสันตปาปาทาวาดรอส ผู้นำคริสตจักรคอปติก รวมไปถึงรอบมหาวิหารเซนท์ มาร์ก ในกรุงไคโร ซึ่งมีการประกอบพิธีมิสซา เนื่องในวันอีสเตอร์ เมื่อคืนที่ผ่านมา

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง