ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

"เพนซ์"เตือนเกาหลีเหนืออย่าท้าทายสหรัฐฯ

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 18 เม.ย. 60 เวลา 06:03:36 น.

จำนวนผู้ชม : 245

กรุณารอสักครู่...

รองประธานาธิบดีสหรัฐฯ ชี้ เกาหลีเหนือไม่ควรท้าทายอำนาจสหรัฐฯ อาจถูกโต้กลับด้วยแสนยานุภาพของอาวุธประสิทธิภาพสูงไม่แพ้กัน

นายไมค์ เพนซ์ รองประธานาธิบดีสหรัฐฯ กล่าวถึงการเดินหน้าโครงการทดสอบขีปนาวุธและอาวุธนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือ หลังไปเยือนเขตปลอดทหาร (DMC) บริเวณชายเเดนระหว่าง 2 เกาหลีว่า ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา สหรัฐฯ ได้แสดงแสนยานุภาพทางอาวุธในหลายพื้นที่ของทางซีกโลกตะวันตก ทั้งในซีเรียและอัฟกานิสถาน จนเป็นที่ประจักษ์ว่า สหรัฐฯ มีประสิทธิภาพทางทหารและอาวุธไม่แพ้ชาติใด ด้วยเหตุนี้เกาหลีเหนือจึงไม่ควรท้าทายประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และกองทัพสหรัฐฯ เพราะอาจถูกตอบโต้กลับได้เช่นกัน

รองประธานาธิบดีสหรัฐฯ กล่าวเสริมด้วยว่า รัฐบาลของนายทรัมป์ยังต้องการคลี่คลายสถานการณ์ความขัดแย้งบนคาบสมุทรเกาหลีด้วยสันติวิธี แต่ต่อจากนี้สหรัฐฯ จะไม่มีการใช้ยุทธศาสตร์ความอดทนต่อเกาหลีเหนืออีกต่อไป หากเกาหลีเหนือยังไม่หยุดเดินหน้าโครงการอาวุธนิวเคลียร์ เพนซ์ได้กล่าวชื่นชมจีนที่ให้ความร่วมมือในการเเก้ไขปัญหาความขัดเเย้งนี้ด้วย

อย่างไรก็ตาม นายเพนซ์ได้พูดถึงประเด็นที่จีนแสดงท่าทีต่อต้านกรณีที่เกาหลีใต้อนุญาตให้สหรัฐฯ เข้าไปติดตั้งระบบต่อต้านขีปนาวุธ (THAAD) ที่เมืองซองจูเมื่อเดือนที่แล้วว่า ทำให้ทางการสหรัฐฯ มีความกังวลใจมากขึ้น ซึ่งโฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีนได้ตอบโต้ทันทีว่า รัฐบาลจีนยังคงมีจุดยืนหนักแน่นในการคัดค้านการติดตั้งระบบขีปนาวุธดังกล่าว เนื่องจากเป็นภัยคุกคามต่อความมั่นคงของจีนเช่นกัน 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง