ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

สวีเดนประเทศที่มีระบบรีไซเคิลขยะอันดับ 1 ของโลก

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 18 เม.ย. 60 เวลา 14:20:03 น.

จำนวนผู้ชม : 94

กรุณารอสักครู่...

แนวคิดที่สามารถทำให้ประเทศสวีเดน กลายเป็นนักรีไซเคิลอันดับ 1 ของโลก ปัจจุบันทั่วโลกต่างยอมรับว่า ระบบรีไซเคิลขยะของสวีเดน มีความล้ำหน้า และก้าวไปถึงขั้นต้องรับขยะจากประเทศอื่น เพื่อนำมาสร้างพลังงานหมุนเวียนภายในประเทศกันแล้ว 

ซึ่งความสำเร็จนี้ คุณแอนนา (คาริน กริปวอบล์) ผู้บริหารด้านการสื่อสารของหน่วยจัดการขยะภายใต้การดำเนินงานของสมาคมรีไซเคิลประเทศสวีเดน บอกว่า เป็นเพราะความกระตือรือร้นของชาวสวีเดน ที่ต้องการอยู่กับธรรมชาติและคิดอยู่เสมอว่า เราควรอยู่ร่วมกับธรรมชาติอย่างไร

ทำให้พวกเขามีสำนึกเรื่องการทิ้งขยะและการรีไซเคิล ประกอบกับนโยบายของประเทศก็สนับสนุนเรื่องการนำพลังงานที่ได้จากขยะของบริษัทเอกชน เข้าสู่ระบบทำความร้อนของประเทศ เพื่อสร้างความอบอุ่นให้แต่ละครัวเรือนในช่วงฤดูหนาว และจากแนวคิดนี้ ทำให้ปัจจุบันขยะจากครัวเรือน ที่ถูกส่งไปยังเตาเผาขยะ เหลือน้อยกว่าร้อยละ 1 แล้ว ซึ่งส่งผลให้สวีเดนกลายเป็น"นักรีไซเคิลอันดับ 1 ของโลก"ไปโดยปริยาย แถมยังอยู่ในภาวะขาดแคลนขยะ สำหรับนำกลับมารีไซเคิลอีกต่างหาก

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง