ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

ยูเอ็นเตือนร่วมกันแก้ปัญหาคาบสมุทรเกาหลีตามข้อตกลง

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 19 เม.ย. 60 เวลา 06:03:56 น.

จำนวนผู้ชม : 163

กรุณารอสักครู่...

ยูเอ็นเผย ต้องการให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องกับการแก้ไขปัญหาความขัดแย้งบนคาบสมุทรเกาหลีแก้ปัญหาตามมาตรการที่ถูกต้องของสหประชาชาติ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาบานปลาย

โฆษกสหประชาชาติแถลงว่า นายอันโตนิโอ กูเตร์เรส เลขาธิการยูเอ็น วิตกกังวลเป็นอย่างยิ่งต่อสถานการณ์บนคาบสมุทรเกาหลีที่กำลังร้อนระอุขึ้นอย่างต่อเนื่อง และขอเรียกร้องให้คู่กรณีทุกฝ่ายร่วมกันใช้การทูตคลี่คลายความขัดแย้ง ซึ่งเป็นแนวทางปฏิบัติอย่างสันติวิธีตามมาตรฐานของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ (UNSC) อีกทั้งต้องการให้ปฏิบัติตามมติทุกข้อที่เกี่ยวข้องกับความขัดเเย้งคาบสมุทรเกาหลีอย่างเข้มงวด

เนื่องจากนับตั้งแต่มีการสงบศึกสงครามเกาหลี คณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติได้ผ่านมติต่างๆ เกี่ยวกับเกาหลีเหนือไปแล้วหลายครั้ง โดยมีถึง 15 ครั้ง ที่เป็นการเพิ่มมาตรการคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจต่อเกาหลีเหนือ เพื่อลงโทษที่ยังคงเดินหน้าโครงการทดสอบขีปนาวุธ และระเบิดนิวเคลียร์ 

ท่าทีดังกล่าวของยูเอ็นมีขึ้นหลังเอกอัครราชทูตเกาหลีเหนือประจำสหประชาชาติประกาศว่า เกาหลีเหนือพร้อมตอบโต้สงครามทุกรูปแบบจากสหรัฐฯ และประณามรัฐบาลของนายทรัมป์ว่าบ่อนทำลายเสถียรภาพและความมั่นคงของโลก โดยอ้างการรักษาระเบียบโลกเป็นฉากบังหน้าในการรุกรานประเทศอื่น

เกาหลีเหนือทดสอบระเบิดนิวเคลียร์มาแล้ว 5 ครั้ง ซึ่ง 3 ครั้งหลังเกิดขึ้นในสมัยของนายคิม จอง-อึน ผู้นำคนปัจจุบัน

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง