ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

จีน-ใช้เส้นผมที่ตัดทิ้งเพนต์งานศิลป์สุดทึ่ง

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 19 เม.ย. 60 เวลา 06:05:40 น.

จำนวนผู้ชม : 101

กรุณารอสักครู่...

ช่างตัดผมสร้างภาพงานศิลปะสุดแปลกตาหันมาสร้างคุณค่าให้เส้นผมที่ถูกตัดทิ้งไปแล้ว โดยนำมาเรียงเพื่อเพนต์เป็นภาพต่างๆ

หนุ่มช่างตัดผมผู้มีไอเดียสุดสร้างสรรค์คนนี้ คือ หวัง เสี่ยวจิว (Wang Xiaojiu) วัย 32 ปี เปิดร้านตัดผมอยู่ที่มณฑล จี๋หลิน ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของจีน โดยเขาได้เริ่มนำเส้นผมที่ถูกตัดทิ้งเหล่านี้ มาสร้างเป็นงานศิลปะ ตั้งแต่เมื่อ 2 ปีที่แล้ว 

ผลงานที่ผ่านมา มีทั้งใบหน้าบุคคล ภาพการ์ตูน ตัวละครจากภาพยนตร์ดัง รวมไปถึงวิวทิวทัศน์ต่างๆ แล้ว และปัจจุบัน เขามีภาพงานศิลปะที่ถ่ายรูปเก็บไว้ กว่า 150 ภาพเลยทีเดียว
 

ภาพแต่ละภาพที่เสี่ยวจิว สร้างสรรคขึ้นนั้น ไม่ใช่ภาพธรรมดาๆ แต่เป็นภาพที่มีรายละเอียดค่อนข้างเยอะ และมีการเล่นแสงและเงา จนเกิดเป็นมิติที่สวยงาม โดยเขาจะรวบรวมผมที่ตัดทิ้งแล้วกำไว้ในมือ แล้วค่อยๆ ปล่อยผมออกมาทีละนิดตามแบบที่ได้ร่างไว้

ก่อนจะเก็บรายละเอียดเล็กๆ น้อย และทำความสะอาดพื้นที่รอบๆ ผลงาน ด้วยแปรงปัดฝุ่น โดยเทคนิคนี้ คล้ายๆ กับงานศิลปะจากการโรยเม็ดทรายเป็นภาพต่างๆ นั่นเอง

ทรงผมส่วนใหญ่ที่หนุ่มคนนี้ตัด มักเป็นทรงของผู้ชาย ทำให้ต้องมีการใช้แบตเตอร์เลี่ยนไถผม ให้เป็นทรง และใช้กรรไกรเล็มที่ปลายผม ผมที่ถูกตัดทิ้งจึงมีความสั้นมากๆ จนเกือบละเอียดเป็นผง และง่ายต่อการนำมาโรย และเรียงต่อกันเป็นภาพนั่นเอง 

 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง