เปรูดึงเยาวชนร่วมเทศกาลศิลปะในกรุงลิมา

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 08 มิ.ย. 60 เวลา 06:04:57 น.

จำนวนผู้ชม : 106

กรุณารอสักครู่...

กรุงลิมาเมืองหลวงของเปรู จัดเทศกาลนำเสนอศิลปวัฒนธรรมต่างๆ ของประเทศทั่วเมือง หวังดึงให้เยาวชนเข้าร่วมงาน เพื่อเเสดงศักยภาพทางความคิด

งานครั้งนี้ ถูกจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 6 เเล้ว ภายใต้งานชื่อ"Pura Calle"ซึ่งจัดขึ้นโดย สมาคมวัฒนธรรมท้องถิ่นและโรงเรียนสอนเต้นรำ"D1"ในกรุงลิมา ภายใต้การสนับสนุนขององค์การสหประชาชาติ รวมถึงองค์กรระดับสูงอีกมากมาย ในประเทศ

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อ สืบสานคุณค่าของศิลปวัฒนธรรมในประเทศ และสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนผู้ด้อยโอกาส ได้แสดงออกถึงพรสวรรค์ ในการสร้างสรรค์งานศิลปะที่ตัวเองมีอยู่ 

ภายในงาน ได้เปิดพื้นที่โชว์ไอเดียให้กับผู้ร่วมงานมากมาย ไม่ว่าจะเป็นมุมวาดภาพกราฟิตี้ ที่มีเยาวชนหลายคน ปักหลักพ่นสีตามจินตนาการของตัวเองอยู่ และถัดไปไม่ไกล จะเห็นมุมเต้นรำ, ฮิปฮอป รวมถึงการเต้นรำแบบดั้งเดิมของชาวเปรู จากเด็กๆ มากมาย ที่ได้นักเต้นมืออาชีพ จากสหรัฐอเมริกา มาเป็นผู้ฝึกซ้อมให้

Keenan Cooks ครูสอนเต้นจากบอสตัน สหรัฐฯ เล่าว่า เทศกาลนี้ ทำให้เขารู้สึกประทับใจในศิลปะต่างแดน และสุขใจที่ได้แบ่งปันความรู้ ให้แก่เพื่อนต่างประเทศด้วย 

ขณะที่เยาวชนที่มาร่วมงาน ต่างออกปากชมเป็นเสียงเดียวกันว่า งานเทศกาลศิลปะที่จัดขึ้น ได้มอบประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมให้กับพวกเขา และทำให้ผู้อื่นได้เห็นคุณค่าในงานศิลปะ ที่พวกเขารักมากขึ้น ซึ่งถือเป็นโอกาสดีให้ได้พัฒนาตัวเองไปในตัวด้วย 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง