ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด

มาโอะ โคบายาชิ อดีตผู้ประกาศข่าวญี่ปุ่นชื่อดังเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งเต้านมแล้ว

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 24 มิ.ย. 60 เวลา 12:09:53 น.

จำนวนผู้ชม : 655

มาโอะ โคบายาชิ อดีตผู้ประกาศข่าวญี่ปุ่นชื่อดังเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งเต้านมแล้ว

มาโอะ โคบายาชิ(Mao Kobayashi)อดีตผู้ประกาศข่าวหญิงชื่อดังขวัญใจมหาชนชาวญี่ปุ่น เสียชีวิตอย่างสงบแล้วจากโรคมะเร็งเต้านมด้วยวัย 34 ปี ในกรุงโตเกียวของญี่ปุ่นเมื่อวานนี้ ท่ามกลางความโศกเศร้าของสามีและลูกสาวของเธออีก 2 คน และญาติที่มารวมตัวและให้กำลังใจเธอเป็นครั้งสุดท้ายก่อนหมดลมหายใจ โดยคำพูดสุดท้ายที่มาโอะพยายามพูดกับเอบิโซะ อิจิกาวะ(Ebizo Ichikawa)วัย 39 ปี ผู้เป็นสามีเป็นครั้งสุดท้ายคือ “ฉันรักคุณ” ก่อนจะหมดลมหายใจ ซึ่งเขาได้เผยความรู้สึกของตนต่อการจากไปของภรรยาลงในบล็อกส่วนตัวด้วยว่า “เมื่อวานนี้เป็นวันที่เขาร้องไห้หนักมากที่สุดในชีวิต” ท่ามกลางความโศกเศร้าของชาวญี่ปุ่นทั่วประเทศที่ทราบข่าวการจากไปของเธอ

มาโอะ โคบายาชิ ต้องต่อสู้กับโรคมะเร็งเต้านมมายาวนานต่อเนื่องนานกว่ากว่า 2 ปี ตั้งแต่เดือนตุลาคม ปี 2014 และต้องปกปิดว่าพบตัวเองป่วยเป็นโรคดังกล่าวนานหลายปี จนกระทั่งเดือนมิถุนายนปีที่แล้ว หนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่งได้ตีแผ่อาการป่วยของเธอ ทำให้มาโอะตัดสินใจเปิดเผยต่อสาธารณชนว่าเธอป่วยเป็นโรคมะเร็งเต้านมอยู่ในระยะที่รักษาได้ยากแล้ว และเมื่อปีที่แล้วเธอได้เผยกับสำนักข่าว BBC ว่าเธอโกรธตัวเองและมองว่าตัวเองเป็นความล้มเหลวที่ไม่สามารถมีชีวิตได้ปกติก่อนป่วยเป็นมะเร็ง และน่าเศร้าที่เธอไม่สามารถไปดูการแสดงของลูกวัย 4 ขวบที่โรงเรียนในวันที่ 3 เดือนหน้าได้ตามปรารถนาแล้ว

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง