ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

เผยชีวิตคนยุคใหม่ เวลาสำหรับความสนุกสนานลดลง

หมวดข่าว:เศรษฐกิจ

วันที่ 10 เม.ย. 60 เวลา 15:24:58 น.

จำนวนผู้ชม : 82

กรุณารอสักครู่...

เปิดเผยผลสำรวจเวลาสำหรับความสนุกสนานของคนทั่วโลก พบว่า ความสนุกสนานกำลังจะหมดไป เพราะไม่มีเวลาว่าง โดยหนึ่งในสามของผู้ใหญ่มีเวลาว่างน้อยกว่า 10 ชั่วโมงต่อสัปดาห์

เบโค เปิดเผยรายงาน"เวลาแห่งความสนุกสนานที่ลดน้อยลงทั่วโลก (World Play Shortage Report)"โดยได้สำรวจคนทุกช่วงอายุ จาก 22 ประเทศทั่วโลก รวมทั้งประเทศไทยด้วย พบว่า ความเร่งด่วนของชีวิตยุคใหม่ ผู้คนทั่วโลกมีเวลาว่างน้อยลงอย่างมาก โดยคนทั่วไปมีเวลาว่างเฉลี่ยน้อยกว่า 21 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ผู้ใหญ่มีเวลาว่างน้อยกว่า 10 ชั่วโมงต่อสัปดาห์

ขณะที่นักฎหมายเป็นสายอาชีพที่ไร้ความสนุกสนานที่สุด โดยเกือบครึ่งหนึ่ง (47%) ของนักกฎหมายมีเวลาว่างน้อยกว่า 2 ชั่วโมงต่อวัน และหนึ่งในสี่ (25%) มีเวลาว่างน้อยกว่า 1 ชั่วโมงต่อวัน

สำหรับผู้หญิงมีเวลาว่างสำหรับความสนุกสนาน 19 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ซึ่งน้อยกว่าผู้ชายถึง 3 ชั่วโมง ที่มีความสนุกสนาน 22 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ซึ่งผลสำรวจระบุชัดว่า คนหนุ่มสาวที่เพิ่งเริ่มต้นการทำงาน เป็นกลุ่มที่ได้รับผลกระทบมากที่สุด โดยเดนมาร์คเป็นประเทศที่มีความสนุกสนานมากที่สุด ด้วยเวลาว่างกว่า 33 ชั่วโมงต่อคนในหนึ่งสัปดาห์ และโบลิเวียมีความสนุกน้อยที่สุดด้วยเวลาว่างน้อยกว่า 12 ชั่วโมงต่อสัปดาห์

เศรษฐกิจ

อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง