ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

คนไทยแห่เที่ยวเมืองนอกเพิ่มขึ้น 30%

หมวดข่าว:เศรษฐกิจ

วันที่ 11 เม.ย. 60 เวลา 12:18:10 น.

จำนวนผู้ชม : 113

กรุณารอสักครู่...

ช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ คนไทยนิยมท่องเที่ยวจำนวนมาก นอกจากในประเทศแล้วยังชอบเดินทางไปต่างประเทศ คาดปีนี้จะขยายตัวเพิ่มขึ้นถึง 30%

กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา คาดการณ์จากการเก็บตัวเลขคนไทยที่เดินทางออกนอกประเทศ ทั้งสนามบิน และด่านชายแดนทั่วประเทศ ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 10-16 เมษายนปีนี้ มีคนไทยเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศ ประมาณ 300,000 คน เพิ่มขึ้น 30% จากปี 59 อยู่ที่ประมาณ 228,000 กว่าคน ทั้งนี้ เป็นเพราะภาวะเศรษฐกิจขยายตัวดีขึ้นกว่าปีก่อน ทำให้ประชาชนมีเงินจับจ่ายใช้สอยมากขึ้น อีกทั้งหลายประเทศจูงใจนักท่องเที่ยวโดยไม่ต้องใช้วีซ่าเข้าประเทศ 

สำหรับประเทศที่คนไทย นิยมเดินทางไปเที่ยวมากที่สุด 10 อันดับคือ อันดับ 1 คือมาเลเซีย อันดับ 2 สปป.ลาว อันดับ3 ญี่ปุ่น อันดับ 4 จีน อันดับ 5 สิงคโปร์ อันดับ 6 ฮ่องกง อันดับ 7 เกาหลีใต้ อันดับ 8 ไต้หวัน อันดับ 9 เวียดนาม และ อันดับ 10 คืออังกฤษ โดยการใช้จ่ายอยู่ที่เฉลี่ยอยู่ที่ 31,500 บาท 

เศรษฐกิจ

อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง