ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

"เพนกวิ้น"แอพฯ จองตั๋วสัญชาติไทย

หมวดข่าว:เศรษฐกิจ

วันที่ 11 เม.ย. 60 เวลา 18:01:37 น.

จำนวนผู้ชม : 168

กรุณารอสักครู่...

เทคโนโลยี เป็นหนึ่งในปัจจัยผลักดันการท่องเที่ยวทั่วโลกให้เติบโต และเชื่อมโยงถึงกันได้ง่ายมากขึ้น เช่นเดียวกับการท่องเที่ยวของไทย ที่ขณะนี้มีแพลตฟอร์มการจองตั๋วโดยสารและจองที่พัก มาอำนวยความสะดวกในการท่องเที่ยวให้ง่ายและประหยัดด้วย 

"เพนกวิ้น"เป็นแพลตฟอร์มเพื่อการจองตั๋วโดยสารสัญชาติไทยที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่ออำนวยความสะดวกด้านการวางแผนเดินทางท่องเที่ยว โดยเฉพาะการจองตั๋วเครื่องบิน ซึ่งระบบจะทำการค้นหาโปรโมชั่นของสายการบินต่าง ๆ รวมถึงสร้างระบบการวางแผนการเดินทางของนักท่องเที่ยว สร้างทางเลือกในการตัดสินใจและเมื่อตัดสินใจได้แล้วก็สามารถจองได้ทันที

ที่ผ่านมาการขายตั๋วเครื่องบินออนไลน์ในตลาดทั้งหมดเป็นของบริษัทต่างชาติ ทำให้ผู้ประกอบการของไทยขาดเครื่องมือในการทำตลาดและแข่งขันกันในตลาดออนไลน์ และที่น่าสนใจคือขณะนี้ช่องทางการจำหน่ายตั๋วโดยสารต่างๆ ของไทย 60% อยู่ในระบบออฟไลน์ และ 30% เป็นออนไลน์ แต่ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า ตัวเลขดังกล่าวจะกลับกัน นักท่องเที่ยวจะหันมาวางแผนการเดินทางผ่านระบบออนไลน์มากขึ้น ซึ่งหากผู้ประกอบการไม่ปรับตัวก็คงเติบโตต่อได้ยาก

สถานการณ์ตลาดท่องเที่ยวออนไลน์ทั้งไทยและอาเซียน ต้องยอมรับว่าเติบโตสูงมาก ซึ่งส่วนที่มีการใช้จ่ายสูงสุดก็คือตั๋วเครื่องบินและโรงแรมที่พัก โดยคาดว่าในอีก 8 ปีข้างหน้า มูลค่าการซื้อตั๋วเครื่องบินจะสูงถึง 4 หมื่นล้านดอลล่าร์ ขณะที่ประเทศไทยจะมีการเติบโตในตลาดท่องเที่ยวออนไลน์สูงสุดในภูมิภาคถึง 18% และแน่นอนค่ะ เมื่อการเข้าถึงตั๋วโดยสารและที่พักได้ง่ายและสะดวก ก็จะทำให้การเดินทางสัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวในที่ต่างๆ ง่ายและคึกคักตามไปด้วยเช่นกัน 

เศรษฐกิจ

อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง