ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

ท่องเที่ยวสงกรานต์คึกคัก เงินสะพัดกว่า 8 พันล้าน

หมวดข่าว:เศรษฐกิจ

วันที่ 14 เม.ย. 60 เวลา 15:45:35 น.

จำนวนผู้ชม : 121

กรุณารอสักครู่...

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวฯ ระบุ สงกรานต์ปีนี้คึกคัก มีนักท่องเที่ยวต่างชาติ เดินทางมาร่วมเทศกาลสงกรานต์กว่า 4.7 แสนคน สร้างรายได้เข้าประเทศกว่า 8 พันล้านบาท

นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า การท่องเที่ยวช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้คึกคัก มีทั้งคนต่างชาติ และคนไทยเที่ยวในประเทศมากขึ้น ซึ่งจังหวัดยอดนิยม คือ จังหวัดท่องเที่ยวสำคัญ และมีการจัดงานสงกรานต์ เช่น เชียงใหม่ ภูเก็ต และจังหวัดอุดรธานี เป็นต้น ซึ่งมีทั้งแบบเดินทางเป็นกลุ่ม และเป็นครอบครัว และเลือกเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวเป็นหลัก รองลงมาเป็นเครื่องบิน และรถทัวร์ 

และช่วงวันที่ 13-17 เมษายน จะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าไทยถึง 470,000 คน เพิ่มขึ้น 10% และคาดจะมีการใช้จ่ายกว่า 8,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 7% จากปีก่อน โดยนักท่องเที่ยว 10 อันดับแรกที่เดินทางเข้าไทยช่วงนี้ คือ จีน มาเลเซีย รัสเซีย เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น ลาว อินเดีย เยอรมัน สหรัฐฯ และอังกฤษ 

ซึ่งหากนับรวมตั้งวันที่ 1 เมษายน จะมียอดสะสมทั้งสิ้น 10.10 ล้านคน เพิ่มขึ้น 2.11% สร้างรายได้ 529,000 ล้านบาท เพิ่มขึ่น 4.58%

เศรษฐกิจ

อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง