ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

ธุรกิจรับทรัพย์หลังสงกรานต์

หมวดข่าว:เศรษฐกิจ

วันที่ 17 เม.ย. 60 เวลา 16:21:10 น.

จำนวนผู้ชม : 187

กรุณารอสักครู่...

ปีนี้มีการประเมินเฉพาะธุรกิจท่องเที่ยวมีเม็ดเงินสะพัดไม่น้อยกว่า 2 หมื่นล้านบาท แต่หลังสงกรานต์ก็ยังเป็นโอกาสทองของธุรกิจหลายอย่างที่จะทำเงินได้กว่าเท่าตัว

ธุรกิจแรก คือ ศูนย์คาร์แคร์ หรือ ล้างรถ ที่เรียกได้ว่ารถเกือบทุกคันหลังกลับจากสงกรานต์ ใช้บริการศูนย์คาร์แคร์ คืนสภาพรถให้กลับมาสวยเหมือนเดิม ตามมาติดกับธุรกิจซ่อมโทรศัพท์มือถือที่ปัญหาเกือบ 100% คือ เปียกน้ำ ธุรกิจถัดมาที่รับทรัพย์ในช่วงนี้ คือ ธุรกิจซ่อมรถ และเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง ซึ่งเป็นกิจกรรมที่มักจะเกิดขึ้นหลังการเดินทางไกล ที่ รถอาจประสบกับปัญหาในเรื่องของเครื่องยนต์ หรือ อุบัติเหตุ และความเหน็ดเหนื่อยจากการเดินทาง และการเฉลิมฉลอง ทำให้เป็นโอกาสของธุรกิจร้าน ซัก-รีด ที่มาแรงหลังสงกรานต์ และธุรกิจที่หลายคนอาจคาดไม่ถึง ที่จะทำเงินหลังสงกรานต์ คือ โรงรับจำนำ หรือ โรงตึ๊ง ที่พึ่งทางการเงินของคน ที่หมดเงินไปกับท่องเที่ยว ช่วยต่อลมหายใจไปจนถึงสิ้นเดือน

เศรษฐกิจ

อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง