ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

ก.เกษตรฯ เร่งแก้ปัญหาใบทะเบียนเรือ

หมวดข่าว:เศรษฐกิจ

วันที่ 17 เม.ย. 60 เวลา 16:25:00 น.

จำนวนผู้ชม : 316

กรุณารอสักครู่...

ปลัดกระทรวงเกษตร ลงพื้นที่ตรวจการบริหารจัดการเรือประมงที่สภาพเรือไม่ตรงกับทะเบียนเรือ ขีดเส้นผู้ประกอบการที่ถือใบทะเบียนไม่ตรงกับสภาพเรือ ยื่นเรื่องแก้ไขให้ถูกต้องภายใน 30 วัน

โดยในวันนี้ นายธีรภัทร ประยูรสิทธิ ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมเจ้าหน้าที่ ลงพื้นที่จังหวัดสมุทรสงคราม ตรวจการบริหารจัดการเรือประมง ที่ สภาพเรือไม่ตรงกับทะเบียนเรือ เพื่อแก้ไขปัญหาการทำประมงผิดกฎหมาย หลังการประชุมคณะอนุกรรมการแก้ไขปัญหาการทำประมงผิดกฎหมาย ได้สั่งการให้กรมเจ้าท่า กรมประมง เป็นหน่วยงานหลัก ดำเนินการวัดขนาดเรือ พร้อมตอกอัตลักษณ์เรือประมงพาณิชย์ เรือขนถ่ายสัตว์น้ำ รวมถึงเรือที่ใช้ในการสนับสนุนการประมง ทั้งที่มีและไม่มีทะเบียนเรือ หรือใบอนุญาตทำการประมง ที่เข้ามาร้องเรียนผ่านทางสมาคมการประมงแห่งประเทศไทย และเรือที่สามารถสำรวจได้เพิ่มเติม ให้เสร็จสิ้น ภายใน 20 พฤษภาคมนี้ เพื่อให้เกิดความถูกต้องในการบริหารจัดการกองเรือประมงของไทย 

หากพบว่ารายการในใบทะเบียนเรือ ใบอนุญาตใช้เรือ หรือ ใบอนุญาตทำการประมง ไม่ตรงกับสภาพเรือ ให้รีบมายื่นต่อกรมเจ้าท่า เพื่อทำการตรวจสอบ และทำเครื่องหมายที่แสดงอัตลักษณ์เรือให้ถูกต้อง โดยเรือที่มีขนาด ตั้งแต่ 10 ตันกรอสขึ้นไป ต้องมาดำเนินการตรวจสอบภายใน 30 วัน ส่วนเรือประมงที่มีทะเบียนเรือแต่ไม่ได้รับใบอนุญาตทำการประมง หรือ เรือที่ถูกเพิกถอนทะเบียนแต่มีลำเรืออยู่จริงก็ต้องนำเรือมาให้คณะทำงานตรวจเรือ และตอกอัตลักษณ์เรือภายในระยะเวลาและสถานที่ที่กำหนดเช่นเดียวกัน

เศรษฐกิจ

อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง