ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

นักวิเคราะห์ชี้ตลาดเงินผันผวนระยะสั้น

หมวดข่าว:เศรษฐกิจ

วันที่ 18 เม.ย. 60 เวลา 12:33:50 น.

จำนวนผู้ชม : 80

กรุณารอสักครู่...

นักวิเคราะห์ ชี้ ความตึงเครียดในคาบสมุทรเกาหลี และความไม่แน่นอนในตะวันออกกลาง ส่งผลนักลงทุนหันลงทุนทองคำ และส่งผลตลาดเงินผันผวนระยะสั้น

นายอมรเทพ จาวะลา ผู้อำนวยการสำนักวิจัย ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย มองว่า ความตึงเครียดบนคาบสมุทรเกาหลี และความไม่แน่นอนในตะวันออกกลาง น่าจะมีความชัดเจน และกลับสู่ภาวะเดิมในระยะเวลาอันใกล้ แม้ปัญหาจะยังไม่ได้รับการแก้ไข แต่เชื่อจะไม่บานปลาย หรือ เกิดเป็นปัญหาใหม่ โดยส่วนตัวมองว่า เป็นเพียงบททดสอบ หรือ การท้าทายประธานาธิบดีทรัมป์ หลังรับตำแหน่งเท่านั้น 

แต่เหตุการณ์ดังกล่าว ก็ส่งผลให้นักลงทุนมีความกังวลว่า เหตุการณ์อาจบานปลายไปสู่สงคราม นักลงทุนจึงเข้าถือสินทรัพย์ปลอดภัย เช่น ทองคำ ประกอบกับเหตุการณ์ที่สหรัฐทิ้งระเบิดในซีเรียและอัฟกานิสถาน ทำให้นักลงทุนกังวลหากจะเกิดความวุ่นวายในตะวันออกกลางเป็นวงกว้าง อันกระทบกับอุปทานน้ำมัน กำลังการผลิตอาจลดลง ส่งผลให้ราคาน้ำมันปรับขึ้นในช่วงที่ผ่านมา แต่บรรยากาศการลงทุนในตลาดโลก จะยังมีความอึมครึมจากความไม่แน่นอนทั้งตะวันออกกลางและคาบสมุทรเกาหลี อาจมีผลให้เอกชนไทยและต่างชาติชะลอการลงทุนในประเทศไทยออกไปในช่วงนี้ก่อนจะมีความชัดเจน


เศรษฐกิจ

อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง