ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

จับเรือประมงเวียดนาม 5 ลำพร้อมลูกเรือ ทำประมงในน่านน้ำไทย

หมวดข่าว:โครงข่ายตาสับปะรด

วันที่ 08 เม.ย. 60 เวลา 22:36:43 น.

จำนวนผู้ชม : 178

จับเรือประมงเวียดนาม 5 ลำพร้อมลูกเรือ ทำประมงในน่านน้ำไทย

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 8 เม.ย.2560 พล.ร.ท.สุรศักดิ์ เมธยาภา ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1 เรือหลวงคีรีรัฐ ได้ควบคุมเรือประมง สัญชาติเวียดนาม 5 ลำ พร้อมลูกเรือ 8 คน ขณะลักลอบเข้าทำการประมงบริเวณอ่าวไทยตอนบน โดยการจับกุมในครั้งนี้เกิดขึ้นจากจากออกลาดตระเวนพื้นที่อ่าวไทยตอนบนในช่วงเช้าที่ผ่านมา พบเรือประมงต้องสงสัยกำลังทำประมงไม่ไกลจากเกาะจวง พบเรือประมงเวียดนาม 2 ลำ พร้อมลูกเรือ 4 คน จึงคุมตัวเข้าท่าเทียบเรือกลางอ่าว 

โดยระหว่างควบคุมเรือประมง 2 ลำเข้าฝั่ง เจ้าหน้าที่พบเรือประมงต้องสงสัยอีก 3 ลำ ในพื้นที่ไม่ไกลกัน จึงเข้าทำการตรวจสอบ พบเป็นเรือประมงเวียดนามทั้ง 3 ลำ และลูกเรืออีก 4 คน จึงควบคุมทั้งหมดเข้าท่าเทียบเรือ เพื่อส่งตัวให้ สภ.สัตหีบ ทำการสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎมายต่อไป โดยเบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหาลูกเรือทั้ง 8 คนว่า ทำประมงในเขตน่านน้ำไทย โดยไม่ได้รับอนุญาต และทำการประมงเพื่อการพาณิชย์ในน่านน้ำไทย โดยไม่ได้รับการอนุญาตขอบคุณภาพจาก อุดมเกียรติ ทิพย์ศรีกุล

โครงข่ายตาสับปะรด

อ่านข่าวโครงข่ายตาสับปะรดทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง