ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

นครสวรรค์ เปิดเทศกาลสงกรานต์ โชว์พระเจดีย์ทรายตระการตา

หมวดข่าว:โครงข่ายตาสับปะรด

วันที่ 12 เม.ย. 60 เวลา 13:14:43 น.

จำนวนผู้ชม : 35

เช้าวันที่  12 เมษายน 2560 ที่วัดห้วยลำไย ตำบลหนองพิกุล อำเภอตากฟ้า จังหวัดนครสวรรค์ และผู้นำหมู่บ้านทุกหมู่บ้าน ได้ร่วมกันจัดงานก่อพระเจดีย์ทรายขึ้น โดยจัดติดต่อกันมาถึง 15 ปีแล้ว เพื่อให้เยาวชนและลูกหลานได้เรียนรู้สืบทอดงานประเพณีก่อพระเจดีย์ทรายต่อไป และจะให้เป็นสัญลักษณ์ประเพณีของตำบลหนองพิกุล งานส่งเสริมและอนุรักษ์ก่อพระเจดีย์ทรายนั้น ยังมีรางวัลเงินสดให้กับผู้ชนะเลิศในการก่อพระเจดีย์ทราย รางวัลที่ 1 จำนวนเงิน 3,000 บาท อันดับ 2 เงินจำนวน 2,000 บาท อันดับ3 เงินจำนวน 1,000 บาทและรางวัลชมเชยรางวัลละ 500 บาท

เพื่อส่งเสริมอนุรักษ์การก่อพระเจดีย์ทราย การอนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณีไทย และสืบสานประเพณีเอกลักษณ์อันดีงามประจำชาติไทย สนับสนุนให้ประชาชนได้เข้าวัดทำบุญกัน นอกจากนั้นยังเชื่อมความสามัคคีในหมู่คณะระหว่างชุมชนกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นของตำบลหนองพิกุลและอีก 11 หมู่บ้านในตำบลหนองพิกุลอีกด้วย

Cr.สมเกียรติ วงษ์อยู่น้อย ตาคลีรายงาน

โครงข่ายตาสับปะรด

อ่านข่าวโครงข่ายตาสับปะรดทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง