ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

หมอชิตใหม่ทะลัก คาดคนเดินทางวันนี้กว่า 2 แสนคน ผู้โดยสารตกค้างนับหมื่น

หมวดข่าว:โครงข่ายตาสับปะรด

วันที่ 12 เม.ย. 60 เวลา 23:25:32 น.

จำนวนผู้ชม : 153

หมอชิตใหม่ทะลัก คาดคนเดินทางวันนี้กว่า  2 แสนคน ผู้โดยสารตกค้างนับหมื่น

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเดินทางออกต่างจังหวัดช่วงเทศกาลสงกรานต์ ที่หมอชิตใหม่ เมื่อเวลา 21.00 น.มีผู้โดยสารตกค้างนับ 10,000 คน ที่ไม่สามารถซื้อตั๋วได้ และไม่มีรถเดินทาง ต่างจากวันที่ 12 เม.ย.ของทุกปีที่ผ่านมาจำนวนผู้โดยสารที่เดินทางออกต่างจังหวัดจะเบาบางลงแล้ว โดยยอดผู้โดยสารเดินทางออกต่างจังหวัดเมื่อเวลา 21.00 น.อยู่ที่ 186,316 คน เสริมเที่ยววิ่งไปแล้ว 2,687 เที่ยว สูงกว่าที่ บขส.คาดการณ์ไว้ จึงเร่งแก้ปัญหาผู้โดยสารตกค้างด้วยการจัดหารถโดยสารไม่ประจำทาง หรือ รถประเภท 30 มาให้บริการเพื่อระบายผู้โดยสารแล้วจำนวน 200 คัน

ล่าสุดในเวลา 22.00 น.ที่ผ่านมานายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ได้เดินทางมาตรวจพื้นที่เพื่อเร่งแก้ปัญหาผู้โดยสารตกค้าง โดยยืนยันว่าไม่ใช่ผลกระทบจากมาตรการความเข้มงวดของภาครัฐที่ห้ามโดยสารท้ายกระบะรถ แต่ยอมรับว่าปัญหาที่รถไม่เพียงพอ อาจมาจากรถเอกชนที่ บขส.นำมาวิ่งเสริมไม่สามารถเสริมได้อย่างเต็มที่ เพราะความเข้มงวดเรื่องมาตรฐานความปลอดภัย ทั้งในเรื่องของเข็มขัดนิรภัย และมาตรฐานตัวรถ

ส่วน การแก้ไขปัญหาจัดหารถในคืนนี้ได้สั่งการให้กรมการขนส่งทางบก และ บขส.เร่งจัดหารถมาให้เพียงพอเพื่อระบายผู้โดยสารไม่ให้ตกค้างภายในคืนนี้

โครงข่ายตาสับปะรด

อ่านข่าวโครงข่ายตาสับปะรดทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง