ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด

อ่างทอง-หนุ่มโรงงานสร้างเครื่องผสมปุ๋ย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 14 ม.ค. 59 เวลา 19:45:59 น.

จำนวนผู้ชม : 821

กรุณารอสักครู่...

การทำเกษตรที่ขาดไม่ได้เลยคือ ปุ๋ย ซึ่งมีการผสมสูตรต่าง ๆ มากมาย หนุ่มคนหนึ่งที่จังหวัดอ่างทอง ใช้เวลาว่างหลังเลิกงานทำเครื่องผสมปุ๋ย ขายปุ๋ยสร้างรายได้เสริม

นายอนันต์  ยังคุ้มญาติ พนักงานโรงงานของบริษัทแห่งหนึ่ง พอเลิกงานก็จะเอาเวลามาคิดค้นสูตรทำปุ๋ยส่งออกขาย สร้างรายได้เป็นอาชีพเสริมเลี้ยงครอบครัว โดยขายถุงละ 20 บาท วัน ๆ หนึ่งรายได้จากการขายปุ๋ยไม่ต่ำกว่า 1,500 บาท ทำแบบนี้มากว่า 10 ปีแล้ว

และเนื่องจากวัสดุที่นำมาคลุกเคล้าเป็นปุ๋ยบางชิ้นมีขนาดใหญ่ จึงคิดค้น และพัฒนาเครื่องผสมปุ๋ยขึ้น ลองผิดลองถูกอยู่นาน  จนได้เครื่องผสมปุ๋ยที่มีความสมบูรณ์ สามารถบดผสมปุ๋ยออกมาได้พอดีกับที่ต้นไม้จะสามารถนำไปเป็นอาหารได้ และจำหน่ายให้กับลูกค้าที่ต้องการนำไปใช้ผลิตปุ๋ย ในราคาเครื่องละ 10,000 – 15,000 บาท  ซึ่งทั้งปุ๋ย และเครื่องผสมปุ๋ยที่ประดิษฐ์ขึ้นมาผ่านการตรวจสอบค่าความเป็นกรด ด่าง จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์แล้วว่า มีคุณภาพ และปริมาณที่เหมาะสม

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง