สถานการณ์น้ำ อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 11 ต.ค. 59 เวลา 12:12:57 น.

จำนวนผู้ชม : 215

กรุณารอสักครู่...

วันนี้ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยายังคงสูงขึ้นและไหลเข้าสู่แม่น้ำน้อย ส่งผลให้ในพื้นที่ตำบลเจ้าเจ็ด อำเภอเสนา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ปรับขึ้นเล็กน้อย

บริเวณประตูระบายน้ำเจ้าเจ็ด หรือ ที่ชาวบ้านเรียกว่าประตูระบายน้ำเจ้าเจ็ด บางยี่หน จะเห็นได้ว่าน้ำเข้าท่วมบริเวณด้านเหนือ กินพื้นที่ไปถึงตัวอำเภอเสนา  ขณะนี้ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาที่เพิ่มขึ้นส่งผลให้น้ำเริ่มล้นประตูระบายน้ำมาอีกฝั่ง

จากการพูดคุยกับชาวบ้านในพื้นที่ที่ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วมในขณะนี้ บอกว่าระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาที่สูงขึ้นทำให้น้ำล้นประตูระบายน้ำ แต่ยังไม่สามารถเปิดประตูระบายน้ำได้เนื่องจากมีการตกลงร่วมกันระหว่างหน่วยงานปกครองและชาวบ้านในพื้นที่ โดยกรมชลประทาน มีกำหนดจะเปิดประตูระบายน้ำหลังวันที่ 20 ตุลาคมนี้ เพื่อขอเวลาให้ชาวนาเกี่ยวข้าวจนหมดก่อน เนื่องจากขณะนี้นาข้าวในตำบลชายนา ดอนทอง และ มารวิชัย กว่า 27,000 ไร่ ยังไม่สามารถเก็บเกี่ยวได้เพราะยังไม่แก่เต็มที่ หากปล่อยน้ำเข้าไปจะทำให้ชาวนาได้รับความเดือดร้อนหนัก

ขณะที่ข้อมูลล่าสุดจากกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย หลังการระบายน้ำจากท้ายเขื่อนเจ้าพระยา ส่งผลให้มีน้ำล้นตลิ่ง เข้าท่วมพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ 8 อำเภอ 88 ตำบล 496 หมู่บ้าน ซึ่งทางจังหวัด ได้แจ้งเตือนประชาชนให้พร้อมเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง