พังงาหนาว 19 องศา พบหมอกหนาปกคลุมหลายพื้นที่

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 09 ก.พ. 60 เวลา 08:31:43 น.

จำนวนผู้ชม : 137

จังหวัดพังงาอากาศหนาวเย็นอุณหภูมิต่ำสุด 19-23 องศา พบหมอกหนาไหลทอดยาวจากภูเขาลงพื้นด้านล่างสวยงามปกคลุมทั่วทั้งอำเภอกะปง และอำเภอตะกั่วป่า ทางจังหวัดมีโครงการส่งเสริมสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ให้นักท่องเที่ยวชมหมอกยามเช้า

สภาพอากาศเช้านี้ที่จังหวัดพังงา พบว่าในพื้นที่อำเภอตะกั่วป่า และอำเภอกะปง มีหมอกทอดยาวปกคลุมตัวอำเภอที่อยู่ด้านบนภูเขา และพื้นที่ด้านล่าง มีอากาศหนาวเย็นลง อุณหภูมิต่ำสุด 19-23 องศาเซลเซียส ทำให้เห็นบรรยากาศที่สวยงาม ซึ่งสภาพอากาศแบบนี้จะมีต่อเนื่องไปอีกหลายวัน โดยเฉพาะช่วงปลายฝนต้นหนาว ซึ่งพบว่า ในปีนี้เพิ่งเคยเกิดเป็นครั้งแรก สร้างความตื่นตาให้แก่ประชาชนในพื้นที่

ขณะที่ทางจังหวัดพังงา มีโครงการส่งเสริมสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ให้นักท่องเที่ยวชมหมอกในพื้นที่อำเภอกะปง และเขตรอยต่อกับอำเภอท้ายเหมือง เช่น เขาภูตาจอ เขาไข่นุ้ย หลังพบว่ามีหมอกลงหนาคล้ายภาคเหนือ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสทะเลหมอกทางภาคใต้ เพราะนอกจากจะมาเที่ยวทะเลแล้วยังได้เดินทางไปชมทะเลหมอกในฝั่งทะเลอันดามันอีกด้วย


สำหรับภาคใต้ฝั่งตะวันตกมีเมฆบางส่วนอุณหภูมิต่ำสุด 19-23 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-35 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงเหนือ ความเร็ว 15-30 กม/ชม.ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง