ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด

สุรินทร์-เร่งคัดกรองเด็ก หยุดการระบาดของโรคอีดำอีแดง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 09 ก.พ. 60 เวลา 15:54:43 น.

จำนวนผู้ชม : 120

สุรินทร์-เร่งคัดกรองเด็ก หยุดการระบาดของโรคอีดำอีแดง

โรงพยาบาลสุรินทร์ ส่งเจ้าหน้าที่ร่วมคัดกรองเด็กที่โรงเรียนอนุบาลสุรินทร์ หลังพบเด็กป่วยด้วยโรคอีดำอีแดงถึง 8 คน

วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2560 นายเฉลิมชัย สุขตาม ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลสุรินทร์ กล่าวกับ"ครอบครัวข่าว3"ถึงความคืบหน้ากรณีนักเรียนชั้นอนุบาล 1/2 และ ชั้น 2/7 ป่วยเป็นโรคอีดำอีแดง 8 คน จนโรงเรีนยต้องประกาศงดการเรียนการสอนเด็กนักเรียนทั้ง 2 ห้องเรียน ตั้งแต่วันที่ 8-13 กุมภาพันธ์ ว่า ในวันนี้โรงพยาบาลจังหวัดสุรินทร์ ได้ส่งเจ้าหน้ามาช่วยคัดกรองเด็ก หากพบว่าเด็กคนใดเข้าข่ายเป็นโรคอีดำอีแดง ก็จะประสานผู้ปกครองให้นำเด็กเข้ารับการรักษาต่อไป โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลอยู่ระหว่างดำเนินการคัดกรองโดยตรวจสุขภาพเด็กทีละคน คาดว่าจะแล้วเสร็จในเย็นวันนี้

โดยผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลสุรินทร์ ยังยืนยันว่าขณะนี้โรงเรียนประกาศงดการเรียนการสอนชั่วคราวเฉพาะชั้น 12 และ 2/7 เท่านั้น ส่วนที่เหลืออีกกว่า 3,000 คน มาเรียนตามปกติ

นอกจากนี้ยังกำชับให้ครูและนักเรียนดูแลทำความสะอาดห้องเรียนทุกห้อง เพื่อป้องกันเชื้อโรค ส่วนห้อง 1/2 และ 2/7 จะทำความสะอาดเป็นพิเศษ โดยใช้น้ำยาฆ่าเชื้อที่ได้จากโรงพยาบาลมาใช้ทำความสะอาดด้วย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง