กระบี่-ปะการังฟื้นแล้วหลังปิดเกาะพีพีนานกว่า 1 ปี

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 19 มี.ค. 60 เวลา 14:57:06 น.

จำนวนผู้ชม : 869

กรุณารอสักครู่...
กระบี่-ปะการังฟื้นแล้วหลังปิดเกาะพีพีนานกว่า 1 ปีกระบี่-ปะการังฟื้นแล้วหลังปิดเกาะพีพีนานกว่า 1 ปีกระบี่-ปะการังฟื้นแล้วหลังปิดเกาะพีพีนานกว่า 1 ปี6+ กระบี่-ปะการังฟื้นแล้วหลังปิดเกาะพีพีนานกว่า 1 ปีกระบี่-ปะการังฟื้นแล้วหลังปิดเกาะพีพีนานกว่า 1 ปีกระบี่-ปะการังฟื้นแล้วหลังปิดเกาะพีพีนานกว่า 1 ปีกระบี่-ปะการังฟื้นแล้วหลังปิดเกาะพีพีนานกว่า 1 ปีกระบี่-ปะการังฟื้นแล้วหลังปิดเกาะพีพีนานกว่า 1 ปีกระบี่-ปะการังฟื้นแล้วหลังปิดเกาะพีพีนานกว่า 1 ปีกระบี่-ปะการังฟื้นแล้วหลังปิดเกาะพีพีนานกว่า 1 ปี

ข่าวดี! พบปะการังฟื้นตัวจำนวนมากบริเวณเกาะยูง หมู่เกาะพีพี หลังจากประกาศปิดเกาะห้ามทำกิจกรรมด้านการท่องเที่ยวมากว่า 1 ปี 

เจ้าหน้าที่ศูนย์ปฏิบัติการอุทยานแห่งชาติทางทะเลที่ 3 จังหวัดตรัง เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา หมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่ และ นักดำน้ำอาสาสมัคร ลงดำน้ำสำรวจแนวปะการัง ที่บริเวณเกาะยูง หมู่เกาะพีพี ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ ซึ่งเป็นแหล่งดำน้ำดูปะการัง ที่กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่า และพันธุ์พืช ประกาศปิดเกาะ เมื่อกลางปี 58 ห้ามทำกิจกรรมด้านการท่องเที่ยว ห้ามเข้าพื้นที่ หลังจากช่วงดังกล่าวพบว่าปะการังเสียหายจากการฟอกขาว และ ถูกทำลายจากการทิ้งสมอเรือ การดำน้ำท่องเที่ยว เป็นวงกว้าง 

และจากการดำน้ำสำรวจ พบว่าบริเวณด้านทิศตะวันออกของเกาะซึ่งเคยมีสภาพเสื่อมโทรมจากการท่องเที่ยว แนวปะการังมีการฟื้นตัว และมีสภาพสมบูรณ์ขึ้น มีปะการังวัยอ่อนขึ้นเป็นจำนวนมาก

นายศรายุทธ ตันเถียร หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา หมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่ เปิดเผยว่านับเป็นข่าวดีอย่างยิ่งเนื่องจากผลของการปิดพื้นที่เกาะยูงในช่วงที่ผ่านมา พบปะการังโคโลนีเก่าที่เจริญเติบโตเพิ่มขึ้น และยังพบปะการังเขากวางเกิดใหม่มีสภาพสมบูรณ์ จากนี้ไปจึงต้องปิดเกาะยูงต่อเนื่องอีกระยะเพื่อให้ปะการังฟื้นตัว เป็นแหล่งพ่อพันธุ์ปะการัง และเป็นแหล่งศึกษาวิจัยปะการังของนักวิชาการเพื่อการอนุรักษ์ปะการัง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง