ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

ผลงานที่นอนหลอดและดินน้ำมันกระดาษรีไซเคิล

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 05 เม.ย. 60 เวลา 14:46:03 น.

จำนวนผู้ชม : 23

กรุณารอสักครู่...

ผลงานของเยาวชนในโครงการจิตอาสาเปลี่ยนประเทศ ของมูลนิธิธรรมดีและ สสส. โดยมีโจทย์ว่า"ทุก ๆ ผลงาน จะต้องคิดอย่างสร้างสรรค์และยั่งยืน เพื่อนำไปแก้ปัญหาในด้านต่างๆให้กับสังคม"

ผลงาน"ที่นอนหลอดSupport"จากโรงเรียนบ้านนา นายกพิทยากร จังหวัดนครนายก ก็เป็นหนึ่งในผลงานที่โดดเด่นของโครงการจิตอาสาเปลี่ยนประเทศ หลังจากน้อง ๆ ได้ลงพื้นที่และพบว่า ผู้ป่วยติดเตียง มักเกิดปัญหาแผลกดทับ เพราะที่นอนมีความอับชื้น, ระบายอากาศไม่ดี

น้อง ๆ จึงกลับมาประดิษฐ์"ที่นอนจากหลอด"ซึ่งมีคุณสมบัติการระบายอากาศที่ดีเป็นพิเศษและยังช่วยนวดตัวผู้ป่วยได้ด้วย ที่สำคัญมีราคาย่อมเยาว์เพราะผลิตจากวัสดุเหลือใช้

ส่วน"ดินน้ำมันกระดาษรีไซเคิล"ของคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิยาลัยราชภัฏสุราษธานี ก็เป็นอีกหนึ่งผลงานที่นำวัสดุเหลือใช้มาประดิษฐ์ชิ้นงาน เพื่อช่วยพัฒนากล้ามเนื้อมือให้กับเด็ก ๆ รวมถึงการนำไปบำบัดผู้ป่วยกล้ามเนื้ออ่อนแรง หรือมีปัญหานิ้วล็อค ด้วยท่าบริหารง่าย ๆ 6 ท่า

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง