ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

ลพบุรี-พิพิธภัณฑ์ลิงแห่งแรก

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 05 เม.ย. 60 เวลา 14:46:44 น.

จำนวนผู้ชม : 29

กรุณารอสักครู่...

สำหรับแหล่งท่องเที่ยวใหม่ วันนี้ขอแนะนำ พิพิธภัณฑ์ลิงแห่งแรกของจังหวัดลพบุรี ซึ่งเจ้าของ เก็บสะสมด้วยความรัก จนมีลิงตัวเล็กตัวน้อยมากถึง 50,000 ตัวทีเดียว

พิพิธภัณฑ์ลิงแห่งนี้ ตั้งอยู่ในโรงแรมลพบุรีอินร์รีสอร์ท สำหรับลิงสะสมกว่า 50,000 ตัวนี้ มีตั้งแต่ตุ๊กตาลิงตัวเล็ก ๆ ราคาไม่ถึง 10 บาทไปจนถึงราคานับล้านบาท

โดยลิงแต่ละตัวก็จะมีเอกลักษณ์และแหล่งที่มา แตกต่างกันไปรวมถึงวัสดุที่ทำด้วย เช่น ตุ๊กตาลิงที่ทำจากทองเหลือง, ทองแดง, ดีบุกและทองคำ แต่ลิงสะสมที่มีมูลค่ามากที่สุดในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ คือ ลิงหยก ซึ่งเป็นลิงแกะสลักที่สั่งมาจากประเทศจีนเมื่อ 20 ปีที่แล้ว

สำหรับผู้สะสมท่านนี้ ก็คือ คุณยงยุทธ์ เจ้าของไอเดียเลี้ยงโต๊ะจีนลิงที่โด่งดังมาตลอด 20 ปี ของจังหวัด โดยคุณยงยุทธ์ บอกว่า ที่ตั้งใจสะสมมาตลอด 30 ปี เพราะอยากให้เป็นแหล่งศึกษาเรื่องราวของลิง และยังเป็นอีกหนึ่งวิธีในการคืนสิ่งดี ๆ ให้กับถิ่นที่อยู่อาศัยของเรา

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง