ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

ลำปาง-หมอกควันไฟป่ากลับมาเกินค่ามาตรฐาน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 07 เม.ย. 60 เวลา 10:44:20 น.

จำนวนผู้ชม : 45

สถานการณ์หมอกควันไฟป่าในจังหวัดลำปาง กลับมาวิกฤตอีกครั้ง วัดค่าฝุ่นละอองขนาดเล็กได้ 142 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร และ ยังพบไฟไหม้ป่าหลายจุด

หลังจากค่าหมอกควันไฟป่าต่ำกว่ามาตรฐานมานานเพียง 1 สัปดาห์ เพราะมีฝนตก และลมพายุ แต่เช้าวันนี้ (7เม.ย.) สภาพอากาศโดยทั่วไปของจังหวัดลปาง สามารถมองเห็นกลุ่มหมอกควันไฟปกคลุมพื้นที่ได้อย่างชัดเจนด้วยตาเปล่า โดยเฉพาะในพื้นที่ตำบลบ้านดง อำเภอแม่เมาะ มีหมอกควันไฟปกคลุมหนาแน่นมากกว่าพื้นที่อื่นๆ วัดได้สูงถึง 142 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร ซึ่งเกินค่ามาตรฐาน และหากในตัวเมืองลำปางยังไม่มีฝนตกลงมาในช่วงนี้  และ หากยังมีการเผาในพื้นที่ต่อเนื่องจะทำให้ค่ามลพิษพุ่งขึ้นอีกและอาจทะลุกว่า 200 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร

ด้านนายสุวัฒน์ พรมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ออกมาขอร้องชาวลำปางให้หยุดการเผาป่า หลังมีรายงานว่าเกิดไฟไหม้ป่าบนดอยหลังหมู่บ้านห้วยน้ำเค็ม อำเภอเมืองลำปาง สาเหตุจากคนหาของป่าจุดไฟเผาป่าจนลุกลามไหม้เสียหายราว 10 ไร่

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง