ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

ยะลา-เกิดเหตุป่วน อ.บันนังสตา

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 07 เม.ย. 60 เวลา 10:55:33 น.

จำนวนผู้ชม : 125

เกิดเหตุคนร้ายป่วนเมืองยะลาเช่นกัน โดยลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้าในพื้นที่อำเภอบันนังสตา 2 จุด เสาไฟฟ้าโค่น 3 ต้น ไร้คนเจ็บ

เช้านี้ เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถระเบิด กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 44 ยะลา เข้าตรวจสอบและยิงทำลายวัตถุต้องสงสัยมีลักษณะเป็นท่อเหล็กทรงกระบอกผูกติดกับเสาไฟฟ้า ริมถนนสาย 410 บันนังสตา-ธารโต บ้านกาโสด ม.5 อำเภอบันนังสตา หลังหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 33 ลาดตระเวนไปพบวัตถุต้องสงสัยดังกล่าวผูกติดไว้กับเสาไฟฟ้าเมื่อกลางดึกคืนวาน พบว่าวัตถุต้องสงสัยดังกล่าวไม่มีเชื้อปะทุหรือดินระเบิด จึงได้ให้เจ้าหน้าที่วิทยาการตรวจสอบเก็บหลักฐานเพิ่มเติม

ทั้งนี้ เหตุการณ์ป่วนจังหวัดยะลา จำนวน 2 จุด คือ ที่บ้านเจาะบันตัง คนร้ายลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้าริมถนนสาย 410 แรงระเบิดทำให้เสาไฟฟ้าเสียหาย 3 ต้น นอกจากนี้บนถนนใกล้จุดเกิดเหตุยังพบร่องรอยเผายางรถจักรยานยนต์ ส่วนจุดที่ 2 ที่บ้านกาโสด ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบและเก็บกู้ยิงทำลายแล้ว

นอกจากนี้ มีรายงานว่าในพื้นที่บ้านแหร อำเภอธารโต พบการก่อเหตุวางเพลิงเผายางรถจักรยานยนต์บนถนน และวางระเบิดเสาไฟฟ้าได้รับความเสียหายเช่นกัน

ซึ่งขณะนี้ ทางเจ้าหน้าที่หน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ ได้เร่งดำเนินการตรวจสอบพื้นที่อย่างละเอียด เพื่อหาหลักฐานของกลุ่มคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุในครั้งนี้

ขณะเดียวกัน จากการก่อเหตุดังกล่าว ทำให้กระแสไฟฟ้าในพื้นที่ อ.บันนังสตา อ.ธารโต จ.ยะลา และระบบการสื่อสารอินเทอร์เนต ได้รับผลกระทบไม่สามารถใช้งานได้ ทางเจ้าหน้าที่และหน่วยงานเกี่ยวข้องกำลังเร่งมือเข้าไปซ่อมแซมเป็นการด่วนแล้ว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง