ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

จับสลากเข้า ม.1 เงียบเหงา

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 07 เม.ย. 60 เวลา 12:16:15 น.

จำนวนผู้ชม : 298

กรุณารอสักครู่...

แต่ละปีการจับสลากเข้าเรียนต่อ เป็นสิ่งที่ผู้ปกครองและนักเรียน จะลุ้นระทึกกันมาก เพราะเป็นเรื่องของดวงล้วน ๆ แต่ปีนี้กลับพบว่าเป็นปีแรกที่มีผู้มาจับสลากน้อยที่สุด หนึ่งในสาเหตุหลักคือ อัตราการเกิดของเด็กลดน้อยลง

โดยบรรยากาศที่โรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี ซึ่งเป็น 1 ใน 6 โรงเรียนในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ที่มีการแข่งขันสูง พบว่าปีนี้เงียบเหงามาก ดูจากนักเรียนที่มานั่งในห้องประชุมมีอยู่บางตา ผลปรากฏว่าเมื่อถึงเวลา 9.00 น.ทางโรงเรียนประกาศรับนักเรียนเข้าเรียนทั้งหมดเพราะมีผู้มารายงานตัวเพียง 46 คน จากที่มีผู้สมัครเข้าจับฉลาก 110 คน และ รับได้จริง 80 คน นั่นคือยังมีที่เรียนเหลืออยู่ด้วยซ้ำ          

นายพิธาน พื้นทอง ที่ปรึกษาสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กล่าวว่า ปีนี้จับสลากเพียง 2 โรงเรียน คือโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) และ โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ เท่านั้น เพราะมีเด็กมารายงานตัวเกินอัตรารับจึงต้องมีการจับสลาก ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง