ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

ศาลสั่งกักขัง-ปรับ-ยึดใบอนุญาต หนุ่มกร่างขับรถปาดขวางรถคันอื่น

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 07 เม.ย. 60 เวลา 15:52:58 น.

จำนวนผู้ชม : 536

กรุณารอสักครู่...

ศาลแขวงพระโขนง มีคำสั่งกักขังหนุ่มกร่างขับรถปาดไปมาขวางรถคันอื่นบนถนน 15 วัน พร้อมพักใช้ใบอนุญาตขับขี่ 6 เดือน ปรับ 5 พันบาท และให้ยึดรถของกลาง

ซึ่งคลิปนี้ถูกแชร์กันเป็นจำนวนมากในโลกออนไลน์ ที่ผู้ขับรถเก๋ง ยี่ห้อโตโยต้าวิช สีดำ ทะเบียน ษม. 4964 กรุงเทพมหานคร ปาดไป-มา อีกทั้งยังหยุดกลางถนน ทำให้ทั้งรถจักรยายนต์ และรถยนต์ที่ขับขี่ตามมา ไม่สามารถขับขี่ต่อไปได้ 

พนักงานสอบสวน สน.อุดมสุข ควบคุมตัวนายประสงค์ เรืองศิริกูลชัย อุปนายกสมาคมโทรคมนาคม แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ไปส่งฟ้องศาลแขวงพระโขนง ข้อหา ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่นมาตรา 43 (8) มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือน ปรับ 2,000-10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ 

ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า จำเลยกระทำผิดจริงตามฟ้อง จึงมีคำสั่งจำคุกจำเลยเป็นเวลา 15 วัน แต่จำเลยให้การรับสารภาพ โทษจำคุกให้เปลี่ยนเป็นกักขัง 15 วัน ปรับเป็นเงิน 5,000 บาท และพักใช้ใบอนุญาตขับขี่รถยนต์เป็นเวลา 6 เดือน พร้อมยึดรถยนต์ของกลางไว้ให้จำเลยใช้สิทธิยื่นอุทธรณ์ขอรถคืนภายใน 1 เดือน และขณะนี้อยู่ระหว่างยื่นเรื่องขอประกันตัว โดยศาลให้ใช้หลักทรัพย์เป็นเงิน 30,000 บาท 

ทั้งนี้ ก่อนศาลจะมีคำสั่งดังกล่าว นายประสงค์ กล่าวยอมรับผิดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพื่อสอนคนที่ขับรถช้าเท่านั้น 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง