ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

สุนัขตกบ่อยางมะตอย ส่งต่อรักษาที่ รพ.แล้ว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 07 เม.ย. 60 เวลา 16:29:01 น.

จำนวนผู้ชม : 226

กรุณารอสักครู่...

เจ้าแซนวิช สุนัขตกบ่อยางมะตอยได้รับการช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลล้างยามะตอยออกหมดแล้ว 

หลังจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Onuma Aetchaiyaphum โพสต์ภาพสุนัขตกบ่อยางมะตอย ในพื้นที่อำเภอหนองแสง จังหวัดอุดรธานี เพื่อหาวิธีล้างยางมะตอย ล่าสุด เจ้าแซนวิชสุนัขตัวนี้ได้รับการรักษาแล้ว โดยคุณนภัสสร ฮ็อดเจส ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Jow Ying บอกว่า มีสมาชิกเฟซบุ๊กแท็กโพสต์นี้มาให้ เพราะเห็นว่าเป็นคนชอบช่วยเหลือสุนัข และอยู่ที่จังหวัดอุดรธานี เช้านี้จึงรีบเดินทางไปช่วยเจ้าแซนวิช ตอนไปถึงเจ้าของล้างตัวให้แซนวิชบางส่วนแล้ว แต่ดูจากอาการแล้วเกรงจะไม่ปลอดภัย จึงนำส่งโรงพยาบาล สัตวแพทย์บอกว่า ต้องล้างยางมะตอยออกก่อน จากนั้นจึงจะต้องตรวจเลือด และรักษาผิวหนังที่อักเสบและไหม้จากสารเคมีในยางมะตอย ซึ่งอาจจะขอระดมทุนช่วยค่ารักษาด้วย เพราะเจ้าของไม่ได้มีฐานะมากนัก

คุณนก บอกว่า ตอนที่ไปถึงเจ้าแซนวิชกินข้าวกินน้ำได้บ้างแล้ว ถามเจ้าของบอกว่า มันหายไปจากบ้านตั้งแต่คืนก่อน ตามหาพบเมื่อวานนี้ จมอยู่ในบ่อยางมะตอยในโรงโม่หินตรงข้ามบ้านในสภาพจมมิดทั้งตัว ต้องใช้จอบช่วยกันขุดออกมา ส่วนการล้างค่อนข้างยากเพราะจมไปทั้งตัว ยางมะตอยเข้าไปในหู ต้องระดมเจ้าหน้าที่เกือบทั้งโรงพยาบาลมาช่วยกันล้างโดยใช้น้ำมันพืช และแป้งมัน ล่าสุดล้างออกเกือบหมดแล้วเหลือเพียงส่วนขาที่ยังไม่ค่อยสะอาด แต่ต้องหยุดก่อนเพราะมันเพลียมากแล้ว พรุ่งนี้จึงจะทำความสะอาดอีกครั้ง 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง