ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

ผบ.มทบ.45 สั่งย้ายทหารอีก 2 นาย เซ่นคดีทำร้ายพลทหารเสียชีวิต

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 08 เม.ย. 60 เวลา 09:17:52 น.

จำนวนผู้ชม : 118

กรุณารอสักครู่...

ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 45 สุราษฎร์ธานี สั่งย้ายทหารเพิ่มอีก 2 นาย คดีร่วมกันซ้อมพลทหารเสียชีวิต ระบุ หากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ พาดพิงไปถึงใคร จะนำตัวส่งพนักงานสอบสวนทันที แต่หากไม่พาดพิงถึงแล้วเข้าข่ายผิดวินัย ก็จะถูกลงโทษทางวินัยเช่นกัน

พล.ต.วิชัย ทัศนมณเฑียร ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 45 เปิดเผย ภายหลังจากศาลทหารอนุมัติออกหมายจับผู้ที่ร่วมกันก่อเหตุซ้อมพลทหารเสียชีวิต จำนวน 9 นาย ล่าสุดได้มีคำสั่งย้ายให้ไปช่วยราชการอีก 2 นาย และห้ามเข้ามาเกี่ยวข้องกับเรือนจำมณฑลหารบกที่ 45 อีก

อย่างไรก็ตามในแนวทางการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ หากสอบสวนแล้วพาดพิงไปถึงใคร ทางมณฑลทหารบกที่ 45 ก็จะนำตัวไปให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุราษฎร์ธานีดำเนินการสอบสวนต่อไป ส่วนกำลังพลคนใดที่แนวทางการสอบสวนไม่พาดพิงถึง แต่เข้าข่ายผิดวินัยก็จะมีการลงโทษทางวินัยด้วย ส่วนผู้ที่ต้องโทษอยู่แล้ว หากศาลมีการพิจารณาและมีความผิดก็จะมีการเพิ่มโทษสูงขึ้นจากโทษเดิมที่รับโทษอยู่

ทั้งนี้ทางผู้บัญชาการกองทัพบก ยังได้มอบเงินอีกจำนวน 100,000 บาท เพื่อเยี่ยวยาให้กับครอบครัวของพลทหารยุทธกินันท์ บุญเนียม ภายหลังจากที่ได้มอบไปก่อนหน้านี้แล้ว 100,000 บาท 


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง