ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

กทม.สั่งห้ามเล่นสงกรานต์และขายของริมถนนเลียบคลองทวีวัฒนา

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 08 เม.ย. 60 เวลา 18:31:52 น.

จำนวนผู้ชม : 554

กทม.สั่งห้ามเล่นสงกรานต์และขายของริมถนนเลียบคลองทวีวัฒนา

นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า ในปีนี้ กทม.ขอความร่วมมือประชาชนงดเล่นน้ำสงกรานต์บริเวณถนนเลียบคลองทวีวัฒนาเด็ดขาด และไม่อนุญาตให้นำสิ่งของมาตั้งวางขาย โดยจะเปิดเส้นทางถนนเลียบคลองทวีวัฒนาให้รถสัญจรตามปกติ แต่ห้ามรถที่จะเข้าเล่นน้ำสงกรานต์ผ่านเด็ดขาด โดยจะมีเจ้าหน้าที่ประจำจุด เพื่อคัดกรองประชาชน และรถยนต์ที่จะผ่านเข้าออกถนนเลียบคลองทวีวัฒนาตลอดเส้นทาง และเฝ้าระวังความปลอดภัยให้ประชาชนบริเวณถนนสายต่าง ๆ ที่อยู่ใกล้เคียงด้วย

ส่วนประชาชนที่มีบ้านเรือนหรืออาศัยอยู่บริเวณใกล้เคียงถนนเลียบคลองทวีวัฒนายังสามารถเล่นน้ำสงกรานต์ในถนนย่อยหรือในชุมชนของตนได้ตามปกติเพียงแต่ไม่อนุญาตให้เข้ามาเล่นน้ำสงกรานต์บริเวณถนนเลียบคลองทวีวัฒนาซึ่งเป็นถนนหลัก

สำหรับสาเหตุที่ห้ามเล่นน้ำสงกรานต์ริมคลองทวีวัฒนา เนื่องจากการเล่นน้ำในพื้นที่ดังกล่าวช่วงที่ผ่านมา ทำให้การจราจรติดขัดบริเวณถนนเลียบคลองทวีวัฒนาต่อเนื่องไปยังถนนสายอื่น ๆ ในบริเวณใกล้เคียง และมีการดื่มสุรา เกิดเหตุทะเลาะวิวาท ส่งผลให้เกิดความสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สินโดยสำนักงานเขตทวีวัฒนา สำนักงานเขตบางแค และสำนักงานเขตหนองแขมได้จัดตั้งศูนย์อำนวยการเฉพาะกิจรักษาความสงบเรียบร้อยบริเวณเลียบคลองทวีวัฒนาช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2560 ระหว่างวันที่ 13-16 เม.ย.60 ที่ห้องอุทยาน ชั้น 2 สำนักงานเขตทวีวัฒนา โทร.0 2424 4973 ต่อ 5509

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง