ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

ประจวบฯ-มาอีกแล้ว!แพขยะยาวเกือบ 1 กม.ซัดเข้าเกาะทะลุ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 09 เม.ย. 60 เวลา 17:46:07 น.

จำนวนผู้ชม : 139

พบแพขยะยาวเกือบ 1 กิโลเมตร ซัดเข้าเกาะทะลุ แหล่งดำน้ำชมปะการังน้ำตื้นชื่อดัง ล่าสุดรองอธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ส่งเจ้าหน้าที่ออกไปตรวจสอบแล้ว

วันนี้ ที่บริเวณเกาะทะลุ อำเภอบางสะพานน้อย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเป็นแหล่งดำน้ำดูปะการังน้ำตื้นชื่อดังของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ประสบปัญหามีแพขยะจำนวนมากซัดเข้าสู่ชายหาด ขณะที่ีนายเผ่าพิพัธ เจริญพักตร์ ผู้แทนมูลนิธิฟื้นฟูทรัพยากรทะเลสยาม ตลอดจนผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว และ นักท่องเที่ยวจำนวนหนึ่ง กำลังดำน้ำดูปะการังน้ำตื้นบริเวณอ่าวกวด อ่าวมุก และอ่าวใหญ่ ใกล้กับชายหาดเกาะทะลุ ได้สังเกตเห็นเศษขยะจำพวกพลาสติก ขวดน้ำ กล่องโฟม และ เศษขยะต่างๆถูกกระแสลมพัดพาลอยเป็นแพขยะยาวเกือบ 1 กิโลเมตร เข้ามาชายหาดอย่างต่อเนื่อง และ เข้ามาติดตามแนวชายหาดเกาะทะลุเป็นจำนวนมาก และหวั่นเกรงว่าอาจส่งผลกระทบกับปะการังน้ำตื่นแปลงใหญ่ตลอดแนวเกาะ หากปริมาณขยะถูกคลื่นลมซัดเข้ามาเรื่อยๆ และ จมลงบนแนวปะการัง และหากระดับน้ำทะเลลดลงขยะจะแห้งติดแนวชายหาด และ ทับถมบนแนวปะการัง หากไม่สามารถจัดเก็บได้ทันอาจจะกระทบไปถึงนักท่องเที่ยวซึ่งเข้าสู่ช่วงเทศกาลสงกรานต์ เป็นวันหยุดยาวจะมีเรือพานักท่องเที่ยวมาดำน้ำดูปารังน้ำตื้นบริเวณนี้เป็นจำนวนมากด้วย

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่มูลนิธิฟื้นฟูทรัพยากรทะเลสยาม ได้ประสานไปยังนายโสภณ ทองดี รองอธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง(ทช.) ให้รับทราบแล้ว และ ล่าสุดได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ส่วนอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 3 จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นำเรือเร็วออกไปตรวจสอบและพบแนวขยะจริง โดยจะเร่งดำเนินการจัดเก็บขยะในทะเลทันที 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง