ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

ปราจีนบุรี-แม่ค้าต้อนรับสงกรานต์แต่งชุดไทยขายของ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 10 เม.ย. 60 เวลา 10:21:16 น.

จำนวนผู้ชม : 838

แม่ค้าตลาดหน้าค่ายจักรพงษ์ สร้างสีสันบรรยากาศเทศกาลสงกรานต์ หรือปีใหม่ไทย พร้อมใจกันใส่ชุดไทยโบราณขายของ ทั้งแม่ค้าวัยรุ่นไปจนถึงแม่ค้าวัยเก๋า บ้างนุ่งโจงกระเบน ใส่เสื้อคอกระเช้าสีสดใส ทำให้ตลาดดูคึกคัก

ปีนี้เป็นปีที่ 2 ที่บรรดาแม่ค้าในตลาดแห่งนี้แต่งกายด้วยชุดไทยโบราณหลากหลายในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยบอกว่าเดือนนี้เป็นเดือนอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย ทางผู้ประกอบการค้าตลาดหน้าค่ายจึงได้ร่วมใจกันแต่งชุดไทยโบราณ เพื่อสืบสานประเพณีไทย โดยจะแต่งชุดไทยตั้งแต่ช่วงสงกรานต์ไปจนถึงสิ้นเดือนเมษายนนี้

ทำให้บรรยากาสงกรานต์ที่จังหวัดปราจีนบุรี เริ่มคึกคัก มีลูกค้าสนใจเข้ามาซื้อของในตลาดเป็นจำนวนมาก และหลายคนอยากมาถ่ายรูปกับแม่ค้า ซึ่งเมื่อสงกรานต์ปีที่แล้วก็ทำแบบนี้แต่คนน้อยสู้ปีนี้ไม่ได้ เพราะมีผู้คนเข้ามาเดินตลาด และขอถ่ายรูปกับแม่ค้าเป็นจำนวนมาก ซึ่งหากประชาชนและนักท่องเที่ยวมีโอกาสผ่านมาตลาดหน้าค่ายจักรพงษ์ในช่วงนี้ หรือจะเป็นช่วงวันหยุด ขอเชิญเข้ามาสัมผัสบรรยากาศที่มีกลิ่นอายของความเป็นไทยในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ 


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง