ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

เยาวชนเจ้าบ้านร่วมสืบสานวัฒนธรรมช่วงสงกรานต์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 10 เม.ย. 60 เวลา 12:07:42 น.

จำนวนผู้ชม : 12

กรุณารอสักครู่...

เทศกาลสงกรานต์ปีนี้ ยังมีงาน"water festival เทศกาลวิถีน้ำ วิถีไทย"ใน 4 วัดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งแต่ละวัดจะมีเยาวชนทำหน้าที่เป็นมัคคุเทศก์ ที่วันนี้พร้อมแล้วสำหรับหน้าที่ที่จะคอยให้ความรู้กับนักท่องเที่ยว  

ตัวอย่างความสามารถของเยาวชนที่แสดงออกบนเวทีนี้ทั้งเรื่อของการใช้ภาษาแล้ว ยังรวมถึงความรู้ในการแนะนำสถานที่สำคัญต่างๆ ซึ่งเด็กเหล่านี้คือ มัคคุเทศก์น้อย ที่จะทำหน้าที่เป็นเยาวชนเจ้าบ้านสืบสานวัฒนธรรมในงาน"water festival เทศกาลวิถีน้ำ วิถีไทย"ที่บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด(มหาชน) จัดขึ้นเป็นปีที่ 3 มีเด็กๆ 68 คน ที่สมัครเข้ามา และ เข้ารับการอบรมจากทางโครงการ ผ่านไปแค่ 1 สัปดาห์ ผลที่ออกมาเป็นที่น่าพอใจมาก และ เชื่อว่าจะทำหน้าที่ทูตวัฒนธรรมต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติได้เป็นอย่างดีในช่วงสงกรานต์นี้ ระหว่าง 13-16 เมษายน ในพื้นที่ 7 ท่าน้ำริมโค้งน้ำเจ้าพระยา ซึ่งมีถึง 4 วัดด้วยกันคือ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร และ วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร 

นอกจากไปไหว้พระเพื่อความเป็นสิริมงคลแล้ว อย่าลืมไปให้กำลังใจกับเด็กๆ เหล่านี้ด้วย 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง