ปวงข้าพระพุทธเจ้า ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรี ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

ประชาชนทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนา

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 10 เม.ย. 60 เวลา 12:08:22 น.

จำนวนผู้ชม : 82

กรุณารอสักครู่...

วันนี้แรงงานที่มาทำงานอยู่ในเมืองหลวง และตามแหล่งโรงงานอุตสาหกรรมต่างๆ เริ่มทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาในเทศกาลสงกรานต์กันแล้ว ทำให้การจราจรบนถนนสายหลักทุกสายค่อนข้างมีปริมาณรถมาก

ถนนสาย 304 ตั้งแต่หลักกิโลเมตรที่ 207 เขตอำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี ไปจนถึงอำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ปริมาณรถฝั่งที่มุ่งหน้าไปทางจังหวัดนครราชสีมาค่อนข้างหนาแน่น และติดขัดสะสมช่วงที่เป็นทางขึ้นเขา เจ้าหน้าที่ต้องเปิดช่องทางพิเศษเพิ่มอีก 2 ช่องจราจร เพื่อเร่งระบายรถ ทำให้รถเคลื่อนตัวไปได้เรื่อยๆ และคล่องตัวขึ้นหลังผ่านอำเภอวังน้ำเขียวไปแล้ว

ถนนมิตรภาพช่วงอำเภอพล ถึงอำเภอเมืองจังหวัดขอนแก่น มีปริมาณรถมากและค่อนข้างชะลอตัว เนื่องจากมีจุดตัด และทางแยกจำนวนมาก รวมถึงมีการก่อสร้างปรับปรุงผิวการจราจรในบางจุดด้วย แขวงการทางขอนแก่นที่ 1 จึงต้องเร่งดำเนินการปรับปรุงผิวถนน และปิดทางร่วม ทางแยก และจุดกลับรถ รวม 7 จุด เพื่อให้การจราจรคล่องตัว และลดอุบัติเหตุ 

ด้านสมาชิกสมาคมผู้ประกอบการขนส่งสินค้าภาคอีสาน กว่า 900 ราย ซึ่งมีรถบรรทุกในสังกัดกว่า 10,000 คัน ให้ความร่วมมืองดขนส่งสินค้าบนถนนมิตรภาพ ถนน 304 กบินทร์บุรี-นครราชสีมา และ ถนนสาย 24 ต่างระดับสีคิ้ว-อุบลราชธานี ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ไปจนถึงวันที่ 17 เมษายน เพื่อลดปัญหาการจราจรติดขัดบนถนนสายหลัก ยกเว้นการขนส่งสินค้าบางชนิดที่จำเป็น เช่น เชื้อเพลิง และ สินค้าอุปโภค-บริโภค 

ส่วนสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขาสมุทรปราการ ตั้งศูนย์อำนวยความสะดวกและปลอดภัยทางน้ำ ช่วงเทศกาลสงกรานต์ไทย-มอญ ระหว่างวันที่ 5-23 เมษายน โดยจัดกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษเฝ้าระวังความปลอดภัยทางน้ำระหว่างท่าเรือข้ามฟากพระประแดงและปู่เจ้าสมิงพราย เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวที่ต้องใช้เรือข้ามฟากในช่วงเทศกาลสงกรานต์

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application ThaiTV3 Android

ThaiTv3

Application ThaiTV3 IOS Application ThaiTV3 Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง